Tin Tức

Với 6 bí kíp này sẽ giúp bà bầu sinh nở dễ dàng mà không cần dùng thuốc giảm đau

Sinh nở là bước quan trọng đối với bất kì người phụ nữ nào. Để giảm thiệu sự đau đớn và giúp trở nên dễ dàng hơn thì các bạn cần sự chuẩn bị thật sự chú đáo.
Sau đây là 6 bí kíp giúp bà bầu sinh nở dễ dàng hơn mà không cần dùng thuốc giảm đau.

1. Tăng cường kiến thức
Kiến thức là sức mạnh giúp bà bầu có thể vượt qua sinh nở dễ dàng hơn. Việc tìm hiểu những kiến thức xung quanh việc sinh nở sẽ giúp bà bầu có cái nhìn rõ ràng hơn và tin tưởng nhiều hơn vào khả năng sinh nở tự nhiên của cơ thể mình. Bên cạnh đó, bà bầu nên tham gia vào lớp tiền sản để bổ sung thêm kiến thức.

2. Tập luyện, tập luyện, tập luyện
Cơ thể cân đối và khỏe mạnh sẽ giúp bà bầu có sinh nở diễn ra thuận lợi. Vì thế, trong suốt thai kì bạn nên duy trì sức khỏe bằng cách tập luyện bài tập thể dục dành cho bà bầu. Việc này còn giúp bạn hồi phục nhanh hơn sau sinh.

3. Thực hành các kỹ thuật thư giãn và kiểm soát cơn đau
Yoga sẽ giúp bà bầu thư giãn và tập trung vào các chuyển động mở hông, nghiêng khung chậu. Từ đó, sẽ giúp bà bầu sẵn sàng hơn cho việc sinh nở. Bên cạnh đó, bạn nên thực hành các kĩ thuật hít thở sâu để có thể đối mặt với các cơn đau. Ngoài ra, thực hiện massage vùng đáy chậu trong thai kì sẽ giúp khu vực quanh âm đạo được thư giãn, từ đó giảm đau và đẩy nhanh thời gian chuyển dạ sinh bé.
 
4. Tìm kiếm sự ủng hộ phù hợp
Sự ủng hộ lớn nhất sẽ thuộc về chính người chồng. Việc này sẽ giúp bà bầu có tư tưởng thoải mái hơn, từ đó quá trình sinh nở cũng nhẹ nhàng hơn.

5. Tìm kiếm trợ giúp chuyên khoa
Việc thuê một bà đỡ có kinh nghiệm là vô cùng cần  thiết. Bởi nó sẽ giúp bạn tăng khả năng sinh nở không thuốc và lúc này bà đỡ sẽ hỗ trợ về mặt thể chất lẫn tinh thần cần thiết cho bạn trước, trong quá trình chuyển dạ, sinh nở.

6. Lập kế hoạch sinh nở, có kèm các phương án dự phòng
Hãy lập ra kế hoạch sinh nở và đảm bảo rằng bác sĩ, bà đỡ và chống bạn hiểu được chúng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kèm theo các phương án dự phòng trong trường hợp kế hoạch sinh nở không dùng thuốc gặp trục trặc phải từ bỏ.
Hi vọng với những bí kíp này sẽ giúp bà bầu trải qua quá trình sinh nở không dùng thuốc dễ dàng hơn!

Xem thêm: massage sau sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *