Tin Tức

Với 4 mẹo nhỏ này biến tóc bết dầu thành bồng bềnh nhẹ mượt chỉ trong một nốt nhạc

Tóc bị bết dầu sẽ khiến mái tóc của bạn bị xẹp lép, kém xinh. Vậy làm sao để “cấp cứu” mái tóc bết dầu này?
Sau đây là 4 mẹo nhỏ này giúp bạn “cấp cứu” tức thì và cải thiện vẻ bồng bềnh nhẹ mượt cho tóc trong nháy mắt.

1.    Cải thiện da đầu dầu với giấy thấm dầu
Đây là tuyệt chiêu được các chuyên gia làm tóc khuyên dùng. Bởi giấy thấm dầu được dùng để hút sạch dầu thừa trên da chon nên nó có thể “xử đẹp” được dầu thừa trên tóc.

Để loại bỏ dầu thừa trên tóc bạn chỉ cần gập đôi một tờ giấy thấm dầu hoặc chập 2 tờ lại rồi bọc quanh lọn tóc và miết nhẹ theo hướng từ chân tóc trở ra. Với mẹo nhỏ này sẽ cải thiện tức thì tình trạng chân tóc bị bết dầu và nó thường được dùng với tóc mái, vốn là phần tóc nhanh bị bết nhất.

2.    Phấn rôm cũng hiệu quả không kém dầu gội khô
Bên cạnh dầu gội khô thì phấn rôm cũng cực kì hiệu quả trong việc thấm hút lượng dầu thừa trên mái tóc. Cách tiến hành meo nhỏ này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần rắc chút phấn rôm vào chân tóc và massage nhẹ nhàng da đầu với đầu ngón tay để phân tán đều phấn rôm. Hoặc đơn giản hơn là dùng lược bản to chải đều.
Do phấn rôm có màu trắng cho nên rất dễ để lại dấu vết trên tóc tối màu, vì thế bạn cần thực hiện bước trên trong vài phút để đảm bảo lượng phấn rôm phân tán hết.
 
3.    Mousse tạo kiểu tóc cũng có công dụng bất ngờ
Bên cạnh công dụng giúp tóc vào nếp dễ thì mousse tạo kiểu tóc cũng là “vũ khí” trị tóc bết rất hiệu quả. Mẹo này thường được áp dụng  trong các photoshoot thời trang cũng như hậu trường các show diễn lớn.
Cách thức áp dụng rất đơn giản bạn chỉ cần xịt chút mousse tạo kiểu vào lòng bàn tay và thoa đều vào vùng tóc bết. Lúc này tóc sẽ ẩm hơn nhưng bạn đừng lo, vì chỉ cần sấy nhẹ trong vài phút là tóc sẽ khô. Với mẹo nhỏ này tóc sẽ không còn bết mà nhẹ mượt, bồng bềnh hơn.

4.    Tạo kiểu phù hợp
Nếu như bạn không thích các mẹo trên thì đây là giải pháp tốt cho bạn. Với những ngày tóc bết dầu bạn nên ưu tiên những kiểu tóc gọn gàng như tóc đuôi ngựa, tóc búi, tóc tết…
Những kiểu tóc này vừa mát mẻ, xinh xắn mà lại giấu được mái tóc bết dầu rất hiệu quả. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời thôi và hãy gội đầu ngay khi có thể nhé.

Hi vọng với 4 mẹo nhỏ trên sẽ giúp ích được bạn trong những ngày tóc bết dầu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *