Tin Tức

TẠI SAO CẦN TẨY TẾ BÀO CHẾT CHO DA ĐẦU?

Tẩy tế bào chết là một bước rất quan trọng trong khâu làm đẹp hàng ngày của các chị em phụ nữ, giúp làm sạch sâu về lớp bụi bẩn và loại bỏ đi phần da đã lão hóa trên bề mặt da, giúp ngăn ngừa mụn, kiểm soát nhờn. Và Khi nói đến tẩy tế bào chết, chắc hẳn các chị em ai cũng sẽ liên tưởng ngay đến việc tẩy da chết cho da mặt hay body.Giúp cho làn da của bạn hấp thụ các dưỡng chất khác một cách tối ưu hơn. Vậy tại sao cần phải tẩy tế bào chết cho da đầu? và tầm quan trọng của việc tẩy tế bào chết cho da đầu như thế nào? Mudra House hôm nay sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó nhé!

Chức năng sinh lý của da đầu

Da là cơ quan lớn nhất trong cơ thể con người, bao phủ hoàn toàn bề mặt bên ngoài của cơ thể con người và đóng một vai trò rất quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của cơ thể. Đồng thời sự trao đổi chất của cơ thể cũng sẽ được biểu hiện qua da, các đặc tính sinh lý của các phần khác nhau của da tồn tại sự khác biệt nhất định.

 Da đầu là da mỏng thứ hai của cơ thể con người, hàm lượng gốc tự do gấp 6 lần so với mặt và gấp 12 lần so với cơ thể, tốc độ lão hóa nhanh gấp 6 lần so với da mặt và nhanh gấp 12 lần so với da cơ thể. Sự lão hóa và sự nhão của da đầu có thể gây ảnh hưởng đến các ngũ quan trên khuôn mặt như da chảy xệ, sẹo và hình thành nếp nhăn trán. Mỗi ngày làn da sẽ đào thải ra ngoài vô số những tế bào chết và già cỗi, điều gì sẽ xảy ra nếu như các tế bào này vẫn ở yên trên da đầu của bạn?

Tầm quan trọng của việc chăm sóc da đầu

Thông thường các tế bào da có chu kỳ trao đổi chất 28 ngày và các tế bào da đầu có chu kỳ trao đổi chất chỉ trong 14-21 ngày, da đầu tiết ra dầu nhiều gấp đôi so với da mặt. Bao phủ các lớp tóc là bụi bẩn và lượng sản phẩm chăm sóc tóc còn dư thừa, làm tăng nguy cơ tắc nghẽn nang tóc trên da đầu. Điều này khiến cho các vấn đề về da đầu và tóc nhiều hơn như ngứa, nhiều gàu, da đầu tiết nhiều dầu, da mẫn cảm, bít tắc nang tóc, gây nên teo nang tóc, rụng tóc…tùy thuộc vào cách chăm sóc tóc và gội đầu khác nhau sẽ có mức độ khác nhau, do đó tầm quan trọng của một lần chăm sóc da đầu lớn hơn 6 lần đắp mặt. Nhưng ngày nay do chăm sóc không đúng cách và không xem trọng da đầu nên đã tạo nên góc chết của cái đẹp.

… Và để có một da đầu chắc khỏe, một mái tóc bồng bềnh, suôn mềm và óng mượt các chị em 1 tuần nên tẩy tế bào chết cho da đầu từ một đến hai lần, tuy nhiên các bạn không nên lạm dụng tẩy tế bào chết thường xuyên điều này sẽ làm da bạn mỏng và yếu đi hơn bình thường các bạn nhé!

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *