Tin Tức

Sức khỏe da đầu – Bước chăm sóc quan trọng nhiều người bỏ qua

Chúng ta thường tập trung nhiều thời gian và tiền bạc vào các vùng da trên cơ thể nhưng lại bỏ quên da đầu, mà đây là bộ phận rất nhạy cảm. Nếu như không chăm sóc tốt da đầu thì mái tóc của bạn cũng trở nên yếu dần đi.
Để hiểu rõ hơn về điều này mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Việc gì sẽ xảy ra khi da đầu không được chăm sóc?
Da đầu vừa có cấu trúc phức tạp lại vừa phải chịu nhiều tác động từ bên ngoài và cả hóa chất như thuốc nhuộm, duỗi, tẩy, chất tạo kiểu, hay như tác động nhiệt học (sấy, hấp, duỗi, uốn), cơ học (buộc tóc quá chặt, chải tóc mạnh tay…) và môi trường.
Ở Việt Nam, với thời tiết nắng nóng quanh năm và phải đội mũ bảo hiểm thường xuyên là điều tồi tệ với da đầu. Bên cạnh đó, ở một số người do rối loạn nội tiết tố, chế độ ăn uống không khoa học như dư thừa lượng caffeine nạp vào cũng gây ảnh hưởng xấu đến tóc như rụng tóc hàng loạt, giảm chất lượng tóc, da đầu nhờn…

Với những tác động tiêu cực trên thì ngoài việc chăm sóc tóc đơn thuần là gội đầu là không đủ. Bạn cần chăm sóc da đầu sớm và đúng cách để chúng không phải đối mặt với nguy cơ sinh ra gàu, viêm nhiễm da đầu, nấm… dẫn tới tóc yếu, dễ gãy rụng, suy giảm chất lượng tóc.
 
Chăm sóc da đầu như thế nào đúng cách?
Một điều bạn cần ghi nhớ rằng đừng để đến khi da đầu xuất hiện gàu, bị nấm hay viêm nhiễm mới bắt tay vào việc chăm sóc. Khi da đầu khỏe không chỉ giúp đầy lùi nguy cơ viêm nhiễm, vi khuẩn mà còn làm mái tóc trở nên khỏe mạnh và bóng mượt hơn.
Da đầu được giữ sạch sẽ và cung cấp đủ độ ẩm cần thiết sẽ làm nang tóc thông tháng, từ đó tóc sẽ mọc nhanh hơn.
Cách chăm sóc da đầu đúng chuẩn bạn có thể áp dụng theo như sau:
–    Bước 1: Làm sạch da đầu và tóc bằng dầu gội dành riêng cho từng da đầu.
–    Bước 2: Giữ ẩm bằng mặt nạ dành riêng cho da đầu.
–    Bước 3: Dùng dưỡng tóc để bổ sung độ ẩm và dưỡng chất cho da đầu. Nếu bạn có điều kiện và thời gian thì nên đến các spa hay viện dưỡng tóc chuyên nghiệp để chăm sóc da đầu và mái tóc nửa tháng một lần.

Kết luận, da đầu là bộ phận quan trọng vì thế bạn cần chú ý và đầu tư chăm sóc nó kĩ càng hơn. Việc đảm bảo da đầu khỏe mạnh sẽ giúp bạn có được mái tóc vừa suôn mượt vừa bóng đẹp tự nhiên.

Xem thêm: da đầu dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *