Tin Tức

Sử dụng ghế mát xa khi mang bầu, nên hay không nên?

Khi mang thai các mẹ thường gặp phải những cơn đau bất chợt xảy đến, vì thế mà việc mát xa là điều mà các mẹ mong muốn trong thời điểm này. Tuy nhiên việc sử dụng ghế mát xa khi mang bầu là nên hay không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Theo đánh giá từ chuyên gia thì việc sử dụng ghế mát xa không quá ảnh hưởng đến sức khỏe của bà bầu. Tuy nhiên khi sử dụng ghế mát xa các mẹ cần chú ý những vấn đề sau: Huyết áp có ổn định không và sức khỏe của em bé trong bụng có tốt không. Nếu mọi tiêu chí đều ổn thì việc sử dụng ghế mát xa sẽ không hề nguy hiểm.

Lợi ích của việc sử dụng ghế mát xa khi mang bầu:
–    Các bà bầu khi mang thai vì việc đau chân đau lưng diễn ra khá thường xuyên. Việc thai nhi lớn dần theo thời gian khiến tử cung to dần ra để đáp ứng không gian thoải mái cho bé dẫn đến việc đau nhức chân và lưng. Chính vì thế việc sự dụng ghế mát xa sẽ khiến các bà mẹ cảm thấy thư giãn hơn do mạch máu được lưu thông và giúp hạn chế tình trạng phù nề ở chân.


–    Ghế mát xa khiến các mẹ thư giãn thoải mái hơn vì thế mà giấc ngủ cũng sẽ thư thái hơn và dễ chìm vào giấc ngủ sâu hơn
–    Do tâm lý của các bà mẹ thoải mái, dễ chịu hơn khi sử dụng ghế mát xa nên em bé trong bụng cũng sẽ cảm thấy tốt hơn và thoải mái hơn.
Khi nào thì các mẹ cần tránh sử dụng ghế mát xa
Sức khỏe của mỗi bà mẹ là khác nhau vì thế khi sử dụng ghế mát xa các mẹ cần thường xuyên kiểm tra sức khỏe của mình và những trường hợp sau đây thì tuyệt đối không nên sử dụng ghế mát xa:
–    Các mẹ có tiền sử sinh non hoặc đã từng bị sẩy thai
–    Các bà mẹ tiền sản giật
–    Các mẹ cảm thấy khó chịu khi sử dụng ghế mát xa

Những lưu ý khi sử dụng ghế mát xa
Một số lưu ý mà các bà mẹ cần biết khi sử dụng ghế mát xa. Đó là:
–    Trong 3 tháng đầu tuyệt đối không được sử dụng – do thời điểm này là thời điểm quan trọng nhất của thai kì chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng có thể làm tăng nguy cơ sảy thai
–    Thời điểm trong tam cá nguyệt thứ 3, đây là thời điểm mà cơ thể của bạn đã khá to và không thể ngồi vừa ghế nữa.
–    Mỗi lần sử dụng ghế mát xa khoảng 15 đến 20 phút và khoảng 2 lần mỗi ngày là đủ, không nên ngồi liên tục quá lâu sẽ ảnh hưởng không tốt tới thai nhi.
–    Các bà mẹ chỉ sử dụng ghế mát xa trong điều kiện tình trạng sức khỏe tốt. Nếu cảm thấy buồn nôn, tim đập nhanh hay chóng mặt thì hãy tránh xa máy mát xa ra nhé.

Qua bài viết trên đây bạn có thể tự tổng hợp cho mình cách tốt nhất khi sử dụng ghế mát xa rồi đúng không nào? Chúc các bà mẹ luôn khỏe mạnh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *