Tin Tức

Sở hữu bí kíp này mái tóc khô mấy cũng trở nên suôn mượt

Sở hữu mái tóc bóng mượt mềm đẹp là niềm mơ ước của bao nhiêu cô gái. Nhưng làm thế nào khi mái tóc của bạn bị khô xơ? Có cách nào khắc phục điều này không?
Trong bài viết này chúng tôi sẽ bật mí với các bạn bí kíp giúp mái tóc khô trở nên suôn mượt hơn.

Dưỡng ẩm cho tóc tương tự như da
Cũng giống như da mặt, mái tóc cũng cần được dưỡng ẩm để duy trì vẻ bóng mượt. Có 2 cách phục hồi tóc hư tổn nhanh nhất là đắp mặt nạ ủ và dưỡng tóc bằng tinh dầu.
Tùy thuộc vào tình trạng tóc mà bạn lựa chọn các loại tinh dầu/serum dưỡng tóc phù hợp như tinh dầu hoa cúc làm bóng tóc, tinh chất dầu dừa thì làm mềm tóc hay dầu argan giúp dưỡng ẩm. Khi dưỡng ẩm bạn cần tập trung thoa dầu chủ yếu vào phần ngọn tóc và tránh phần chân tóc để ngăn ngừa gàu.

Ủ tóc tại nhà
Không nhất thiết phải đến Salon mới có thể dưỡng tóc tốt mà bạn có thể tự chăm sóc tóc tại nhà bằng cách ủ tóc đúng cách và hiệu quả. Khi tóc bị khô xơ và tổn thường nghiêm trọng bạn nên áp dụng kiểu hấp lạnh. Bởi nó vừa có tác dụng chữa trị khô xơ, diệt khuẩn lại vừa cung cấp thêm oxy cho tóc.
 
Cách sấy tóc không bị hư tổn
Sấy tóc giúp tóc có độ phồng và dễ tạo kiểu như ý nhưng nó lại làm mái tóc của bạn dễ bị hư tổng hơn. Nhất là khi bạn sấy ở nhiệt độ quá cao. Để hạn chế hư tổn cho mái tóc bạn cần biết cách sấy như sau:
–    Khi sấy không để tóc ướt sũng mà luôn lau ráo tóc với một chiếc khăn bông trước đó
–    Bôi một chút kem dưỡng ẩm lên tóc để tạo một lớp bảo vệ cho tóc trong khi sấy
–    Không nên để máy sấy quá gần tóc mà phải giữ chúng cách tóc ít nhất 15 cm, đồng thời di chuyển máy sấy và không sấy trực tiếp ở một chỗ quá 3 giây.
–    Dùng tay xới tóc liên tục trong khi sấy.

Sử dụng dầu dưỡng sau khi sấy tóc
Dầu dưỡng tóc là phương pháp chăm sóc tóc dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ cần một lượng nhỏ dầu dưỡng có thể giúp tóc bạn mềm mại hơn, hơn nữa còn chống xù rối và tạo được độ bóng tức thì.
Thời điểm thoa dầu dưỡng tốt nhất là lúc tóc còn hơi ẩm. Nếu như bạn lỡ dùng dầu dưỡng khi tóc còn ướt thì có thể thoa lên khi tóc khô nhưng với lượng ít hơn và tập trung vào phần tóc cần phục hồi nhất.

Hi vọng với bí kíp mà chúng tôi bật mí trên đây sẽ giúp bạn có được mái tóc suôn mượt, bóng đẹp như ý!

Xem thêm: da đầu khô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *