Tin Tức

Sau sinh bao lâu thì được đi làm tóc

Sau sinh bao lâu thì được đi làm tóc? Câu hỏi này thật sự sẽ là câu hỏi của hàng vạn các bà mẹ mới sinh. Bởi kì thực, nhìn vào gương soi chính mình, các mẹ không còn nhận ra mình nữa. Cô gái với mái tóc mềm mượt, thơm tho hôm nào nay chỉ toàn bù xù vuốt vội lên để ẵm con, không quên kèm thêm thứ mùi gái đẻ, bỉm tè của em bé. Nhưng nhìn thấy con mình còn đỏ hỏn, lại không đành lòng và cũng không biết đã đủ tháng ngày để mình được gội đầu, được ép uốn và làm các dịch vụ hóa chất lên đầu hay chưa. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Tâm lí chung của các mẹ lúc mang bầu, nhất là lúc mang bầu lần đầu tiên thường tâm niệm mình sẽ là một bà mẹ bỉm sữa gọn gàng và xinh đẹp. Nhưng ôi thôi sau đó thì quay cuống bên cạnh thiên thần bé nhỏ của mình mà không kịp còn thời gian nào cho chính mình nữa. Nhất là sau sinh nở, mái tóc của các mẹ sẽ xơ xác, rối bù, và thường xuyên rụng hàng nắm. Đây là hiện tượng bình thường và phổ biến của các chị em sau sinh.

Vậy sau khi sinh có nên đi làm tóc không?
Trên thế giới, đã có nhiều nghiên cứu về tóc và các dịch vụ tóc. Muốn biết được sau sinh có nên đi làm tóc không, bạn cần biết rõ ngọn nguồn của các loại dịch vụ này. Theo đó, các loại thuốc nhuộm, uốn và duỗi tóc tác dụng theo phản ứng oxi – hóa,  thành phần chứa chất PPD hoặc 2-Nitro-PPD và Hydro Peroxide. Để có thể thực hiện các bước nhuộm, uốn, ép, ..vv thợ làm tóc sẽ phải trộn hóa chất theo tỉ lệ nhất định để bôi lên thân tóc.

Trong thuốc nhuộm tóc, có các thành phần hóa chất nhưmuối Acetate chì, muối  Citrate Bismuth…để hô biến mái tóc đen của bạn thành màu khác rất đẹp. Bạn nên lưu ý tránh để thuốc nhuộm rơi vào mắt, da của mình vì có thể gây giảm thị lực hoặc hại đến da của bạn.

Tuy vậy nhưng chưa thực sự có một công trình nghiên cứu khoa học nào chỉ ra rằng phụ nữ đang cho con bú không được nhuộm tóc. Ảnh hưởng của các loại thuốc nhuộm tới sữa mẹ là chưa được công bố bao giờ. Với liều lượng của thuốc nhuộm và chỉ tiếp xúc bên ngoài với tóc như vậy sẽ không ảnh hưởng trực tiếp tới sữa mẹ , và theo đó sẽ không ngấm vào sữa mà làm nguy hại tới bé.
Các dịch vụ làm tóc chỉ được khuyến cáo là hạn chế với những bà mẹ đang mang thai ở kì tam cá nguyệt đầu tiên bởi lúc này thai nhi còn non nớt, chưa hình thành các chi, não và các bộ phận đầy đủ.

Bởi trên thế giới cũng chưa có công bố nào về việc nhuộm tóc ảnh hưởng tới sữa mẹ, nên các mẹ sau sinh hoàn toàn có thể làm đẹp cho mình mà không lo lắng nữa. Nhưng tốt nhất hãy chọn các loại thuốc nhuộm tốt, thực hiện bởi các salon uy tín nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *