Tin Tức

Những chú ý khi bà bầu cho thai nhi nghe nhạc

Việc các bà bầu cho thai nhi nghe nhạc là điều đáng khuyến khích và ngày càng có nhiều mẹ thực hiện việc này. Tuy nhiên không phải cho bé nghe nhạc nhiều hoặc quá sớm cũng là tốt, hãy nhớ những lưu ý dưới đây để cả hai mẹ con luôn thoải mái và khỏe mạnh nhé.

Thời gian bà bầu cho con nghe nhạc
Tuy không phải lúc nào cũng có sự trái ngược trong hoạt động của bà bầu và em bé, tức là không phải lúc nào mẹ ngủ thì bé thức hoặc ngược lại. Nhưng phần đa là hai mẹ con sẽ có hoạt động lệch nhau như thế. Do vậy mà các bà mẹ hãy biết lựa chọn thời gian cho con nghe nhạc để con có thể cảm nhận được một cách toàn diện những âm thanh ngọt ngào, nhẹ nhàng, thú vị. Các mẹ nên chọn khoảng thời gian mà mình nằm nghỉ ngơi , thư giãn, lúc đi ngủ cũng có thể cho bé nghe nhạc. Khi đó, bé sẽ cảm nhận được tốt hơn.

Nhạc nào là nhạc phù hợp ?
Cách nghe nhạc như thế nào cũng là vấn đề các bà bầu cần quan tâm. Nhiều mẹ cho bé nghe nhạc bằng tai nghe mình vẫn hay sử dụng. Tuy nhiên , khuyến cáo cho thấy mẹ nên cho bé nghe bằng tai nghe dành riêng cho bà bầu hoặc tốt nhất nên mở loa ngoài. Khi mở loa ngoài, cả hai mẹ con đều có thể cảm nhận và lắng nghe những giai điệu cùng với nhau. Nếu dùng tai nghe cho bà bầu , các mẹ lưu ý không nên áp tai nghe vào bụng quá lâu ( khoảng hơn 1h đồng hồ) Việc làm này có thể gây ảnh hưởng tới thai nhi và thính giác của bé sau này. Hơn nữa, đặt vào địa vị của bé để hiểu được, nếu nghe quá nhiều chúng ta sẽ cảm giác như khó chịu trong người.

Lợi ích khi cho thai nhi nghe nhạc
Khi các bà bầu cảm thấy thoải mái, vui vẻ thì em bé của bạn cũng sẽ dễ chịu và có thể còn ảnh hưởng tích cực tới tính cách sau này của bé. Việc tiếp xúc với âm nhạc một cách khoa học, hài hòa sẽ kích thích các dây thần kinh , kích thích sự phát triển tế bào não, giúp bé tự tin và thông minh hơn.

Khi bị kích thích, tế bào não của thai nhi ở trạng thái hưng phấn sẽ tiết ra chất Endomorphin, có tác dụng duy trì sự hưng phấn đồng thời kích thích não phát triển tốt hơn. Hơn thế nữa, nếu nghe loại nhạc mà mẹ cũng yêu thích, mẹ bầu sẽ cảm thấy hung phấn dẫn tới tế bào não của người mẹ cũng được kích thích theo chiều hướng tích cực hơn.

Cho thai nhi nghe nhạc từ tuần thứ 16 trở đi là khoảng thời gian hợp lý và an toàn cho bé. Các mẹ hãy mở một bản nhạc và cảm nhận sự thoải mái chảy khắp cơ thể, cảm  nhận giai điệu đang nhảy nhót chơi đùa cùng hai mẹ con nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *