Tin Tức

Nguyên nhân và cách điều trị da đầu nhờn hiệu quả

Một mái tóc sẽ không thể khỏe mạnh, xuất hiện nhiều khó chịu gây ngứa ngáy, mất tự tin đối với bạn. Da đầu xuất hiện nhiều gàu do phần da đầu bị nhờn. Vậy nguyên nhân tại sao da đầu nhờn và cách chữa trị như thế nào cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau.

Nguyên nhân da đầu bị nhờn

Da đầu nhờn có nguyên nhân chính là do tuyến bã nhờn ở trên da đầu sinh ra quá nhiều. Thông thường con người sử dụng dầu gội đầu để làm giảm bớt gàu trên đầu nhưng bã nhờn quá nhiều, không thể làm giảm bớt đi được khiến cho mái tóc của bạn trở nên bị nhờn nhiều hơn, gàu lại xuất hiện và tái phát.

Có một nguyên nhân nữa đó chính là do malassezia gây ra. Đây là một loại nấm trên da đầu, nó chính là nguyên nhân khiến cho da đầu bị gàu. Khi da đầu của bạn càng nhiều nhờn thì loại nấm này càng có điều kiện phát triển tăng thêm mức độ trầm trọng của các loại gàu này.

Tình trạng da đầu bị nhờn xuất hiện ở cả nam và nữ gây nên nhiều sự khó chịu đến với mọi người. Lúc này bạn cần phải có biện pháp điều trị một cách hiệu quả nhất, giúp cho mái tóc trở nên bồng bềnh, khỏe mạnh hơn.

Cách chữa da đầu nhờn hiệu quả

Để chữa triệt để tình trạng này bạn phải gội đầu thường xuyên. Trong quá trình gội đầu không nên thoa và chà mạnh vào phần da đầu mà hãy nên thoa chủ yếu ở tóc.

Nếu như bạn muốn lựa chọn cách điều trị tự nhiên thì có thế lựa chọn các thực phẩm hoặc là nguyên liệu như lô hội, giấm táo, nước ép chanh, baking soda. Đây đều là biện pháp tự nhiên được nhiều người sử dụng và có đạt được hiệu quả.

Còn một cách khác là bạn nên lựa chọn cho mình loại dầu gội phù hợp vừa giúp cho mái tóc khỏe mạnh vừa làm giảm đi đáng kể tình trạng da đầu bị nhờn. Bạn có thể lựa chọn dầu gội khống chế dầu của Mudra. Đây là một sản phẩm được rất nhiều người lựa chọn. Sản phẩm được tạo nên từ những thảo mộc trong tự nhiên như vỏ dâu tằm, Saponin, Sapindus có tác dụng trong việc loại bỏ đi những vi khuẩn tạo nên gàu, giữ âm tốt cho da đầu. Ở bên trong dưỡng chất vỏ dâu tằm còn có tác dụng trong việc hạn chế đi việc rụng tóc tạo cho tóc luôn mềm và trẻ hóa hơn.

Từ thông tin ở trên hi vọng bạn sẽ nhận biết được thông tin về nguyên nhân cũng như cách khắc phục da đầu nhờn một cách hiệu quả. Nếu như bạn cần hỗ trợ gì hãy liên hệ với theo số 0839 630 999 để được tư vấn nhanh nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *