Tin Tức

NGẢI CỨU – THỨC QUÝ HƠN VÀNG VỚI PHỤ NỮ

Xét theo âm dương trong dưỡng sinh thì ngải cứu là một loại thảo dược có tính dương nhất trong các loại rau ăn lá. Lá hình kim, vị đắng, thân cứng. Nếu để trong tủ lạnh, bạn có thể thấy nó tươi rất lâu và lâu hỏng so với các loại khác.
Thông thường dân ta hay dùng kiểu như thuốc (nghĩa là ít) hoặc dùng trong các món không thường xuyên như lẩu gà, hầm gà mà ít ai ăn nó hàng ngày như rau và coi nó là rau hay có thái độ dùng nó như một loại rau quí. Một phần vì vị đắng cay không dễ chịu tí nào, trừ ngưới thích. Sau bài này, có lẽ bạn nên tập ăn đa dạng các vị, đắng cay mặn ngọt chua đủ cả chứ đừng lúc nào cũng thích ngọt sợ đắng và làm thế nào để thường xuyên ăn ngải cứu hơn nhất là đối với phụ nữ. Tuy nhiên, nấu với gì, ăn với gì để dễ ăn là một bí quyết. Bạn có thể thấy món lẩu gà có rau ngải cứu hay trứng rán ngải cứu rất ngon nhưng nếu chỉ luộc ăn thì rất khó ăn. Nhưng không phải ngày nào cũng có lẩu gà mà ăn hay không phải ngày nào cũng ăn trứng được. MUDRA HOUSE sẽ hướng dẫn bạn.

Trong đông y, ngải cứu được dùng nhiều. Thực sự nó là một vị thuốc mang tính CỨU, cứu người khỏi bệnh hoạn và cái chết.

Ngải cứu được dùng làm điếu ngải, mồi ngải để cứu các huyệt vì ngải cứu có tính hút âm hàn trược cực tốt. Trong phong thủy, người ta dùng ngải cứu khô xông đất xông nhà bị âm khí nặng. Khi bị đau lưng, người ta dùng ngải cứu tươi xào với giấm thanh đắp vào để chữa vì ngải có tính hút trược bệnh và lưu thông khí huyết. Khi bị đau bụng, đau bụng kinh, người ta cũng có thể xào ngải cứu với gừng, muối để chườm,

Ở Trung Quốc các điếu ngải cuốn chặt và to như điếu xì gà được bán rất nhiều và dân họ dùng rất nhiều. Ở Việt Nam cũng có các điếu ngải như vậy nhưng cuốn không được chặt và to như của Trung Quốc. Ở Việt Nam thì có mồi ngải ve viên và dạng nhang ngải được dùng nhiều. Cá nhân tôi thấy nhang ngải không có tác dụng bằng điếu ngải chỉ bằng lá ngải cuốn chặt nhưng nhang ngải dùng tiện hơi, loại điếu ngải bằng lá kia cháy nhanh và khói mù mịt. Mà muốn mua điếu ngải ở ngoài thị trường cũng chẳng có, nhưng giờ đây bạn có thể đặt hàng tại Mudra House.

Ngải cứu có vị đắng, hơi cay, tính tấm, là vị thuốc bổ khí, bổ khí thì sẽ bổ huyết. Thế nên ta thường nghe nói ngải cứu là vị bổ huyết. Có rất nhiều bài đơn giản từ ngải cứu để bổ huyết.

Tại sao ngải cứu lại quý hơn vàng đối với phụ nữ?

Phụ nữ có một phần cần dưỡng vô cùng quan trọng là tử cung. Tử cung của người phụ nữ quan trọng như thận của đàn ông. Đa phần phụ nữ ngày nay bị lạnh tử cung dẫn đến khó đậu thai, sinh non, các chứng bệnh về kinh nguyệt do cách ăn & ở sai. Người nào bị bệnh ở tử cung có thể nói là trung tâm năng lượng đã bị yếu và cơ thể có vấn đề không ổn tí nào.

Dường như không có một vị thuốc nào tốt như ngải cứu dành cho tử cung như ngải cứu vì năng lượng đi trực tiếp vào tử cung, làm ấm tử cung và tiêu tán các chất độc, hàn khí trong tử cung mà không có vị thuốc nào có thể thay thế.
Ngoài ra ngải cứu còn có một đặc điểm vô cùng quý nữa là năng lượng đi trực tiếp vào các đường kinh nên rất tốt để làm lưu thông khí huyết. Trong đông y ít có vi thuốc nào mà đi vào tất cả các đường kinh mạch như ngải cứu. Thêm nữa, ngải cứu là thức vừa bổ khí vừa bổ huyết. Thế nên khi hơ điếu ngải cứu cũng đủ mà phối hợp với phương pháp dưỡng sinh đả thông kinh lạc lại càng tuyệt vời hơn. Chính vì tính chất thông kinh mạch, bổ khí huyết mà ngải cứu có tính thải độc mạnh. Đây là một đặc điểm mà dường như không có vị thải độc nào có được – thải độc mà bổ khí huyết.

Ngải cứu là rau, vị thuốc bổ khí nên cũng tốt cho cả đàn ông, tuy nhiên với đàn ông nó không manh tính không thể thay thế như đối với phụ nữ. Đàn nào ăn cũng tốt cả.

Nói thêm về ngải cứu và khí huyết, phụ nữ thiếu khí huyết có một số hiện tượng như tay chân lạnh, huyết áp thấp, tiền đình, kinh nguyệt bất thường, đau bụng kinh, khó thụ thai, khó giữ thai, thai dị tật… nói chung khí huyết hư là căn nguyên của mọi bệnh tật. Chúng ta có thể cải thiện bằng việc dùng ngải cứu, điếu cứu thường xuyên để giúp thông kinh hoạt lạc, tăng cường khí huyết, bài trừ hàn ẩm.
#Mudra_house
#Duong_sinh_tham_my_mudra
#Gội_đầu_dưỡng_sinh_Mudra

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *