Uncategorized

Nếu như rụng tóc quá nhiều thì rất có thể bạn đã mắc phải 1 trong 5 chứng bệnh sau

Rụng tóc là hiện tượng thường gặp. Tuy nhiên, nếu như rụng tóc quá nhiều thì rất có thể bạn đang mắc phải bệnh lý. Vì thế, bạn không nên chủ quan và bỏ qua dấu hiệu bị bệnh qua việc rụng tóc.
Sau đây là 1 trong 5 chứng bệnh có liên quan tới việc rụng tóc nhiều.

1.    Thiếu máu
Máu là nguồn dinh dưỡng nuôi mái tóc. Vì thế, nếu thấy tóc rụng nhiều thì nguyên nhân đầu tiên có thể xuất phát từ việc cơ thể bạn đang bị thiếu máu. Với trường hợp này bạn cần bổ sung các loại thực phẩm giàu sắt như thịt bò, hải sản, các loại đậu… để bổ sung lượng máu cần thiết cho cơ thể.

2.    Hội chứng buồng trứng đa nang
Rụng tóc nhiều là một trong những dấu hiệu phổ biến của hội chứng buồng trứng đa nang. Nguyên nhân là là bị suy giảm nội tiết tố androgen trong cơ thể làm giảm đi khả năng tái tạo của tóc.Vậy nên, nếu thấy hiện tượng rụng tóc nhiều và bất thường bạn nên đi khám ngay để tránh gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau.


 

3.    Suy giảm tuyến giáp
Tuyến giáp tác động khá nhiều tới việc rụng tóc. Vì nếu tuyến giáp hoạt động kém sẽ không sản xuất đủ lượng hormone cần thiết cho cơ thể. Từ đó sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển và kết cấu của tóc trên da đầu.
Ngoài ra, theo một nghiên cứu trên tạp chí Journal of Dermatology vào năm 2008 đã chứng minh rằng tình trạng suy giảm tuyến giáp có khả năng gây rụng tóc ở từng vùng trên da đầu.

4.    Lupus ban đỏ
Một trong những dấu hiệu cảnh báo bệnh Lupus ban đỏ là hiện tượng tóc mỏng, tóc rụng bất thường. Những người mắc Lupus ban đỏ sẽ gặp phải tình trạng rụng tóc khi gội đầu hoặc chải tóc. Thậm chí nó còn khiến tóc trở nên khô, giòn và xơ xác.
Bên cạnh việc rụng tóc thì còn có hiện tượng mệt mỏi, đau khớp, sưng phù, đau đầu, nhạy cảm với ánh sngs, phát ban hình bướm trên má và mũi… cũng là những dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc phải căn bệnh Lupus ban đỏ.

5.    Căng thẳng quá mức
Nếu như cơ thể bạn thường xuyên rơi vào tình trạng căng thẳng, mệt mỏi thì sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến hệ thần kinh và hệ miễn dịch. Và đây cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng rụng tóc đột ngột.

Trên đây là 5 chứng bệnh có liên quan đến việc rụng tóc quá nhiều. Hi vọng bài viết này đã mang lại nhiều thông tin hữu ích dành cho bạn trong quá trình chăm sóc mái tóc và sức khỏe tổng thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *