Tin Tức

Nếu cứ tiếp tục thói quen xấu này thì chả mất chốc bạn bị hói đầu

Việc tóc bị rụng nhiều, thậm chí là xuất hiện những mảng hói một phần là do thói quen xấu gây ra. Vậy đó là những thói quen xấu nào?
Sau đây chúng tôi sẽ chỉ ra những thói quen xấu bạn cần loại bỏ ngay nếu không muốn mình bị hói đâu nhé!

Xối nước mạnh vào da đầu
Rất nhiều người có thói quen xối thẳng nước vòi hoa sen vào đầu mà không hề biết rằng việc làm này cô cùng xấu. Bởi lực tác động của dòng nước vòi sen sẽ làm phần chân tóc bị yếu đi và cực dễ rụng, về lâu dần bạn sẽ dễ bị hói hơn.
Ngoài ra, thói quen này còn gây hại tới sức khỏe. Vì thế, bạn cần hạn chế thói quen này hoặc điều chỉnh độ chảy của vòi sen nhỏ đi khi gội đầu. Cách tốt nhất là bạn hãy xả nước ra chậu rồi dội nhẹ nhàng khi gội đầu.
Vò mạnh khi gội đầu
Khi gội đầu nhiều người có thói quan vò mạnh tay. Việc làm này sẽ khiến làm tóc dễ rụng nhiều hơn. Khi gội đầu bạn chỉ cần cần massage nhẹ nhàng cũng đủ để làm sạch rồi cho mái tóc rồi nhé.


 

Chải đầu khi tóc ướt
Tóc ướt thường dễ bị rối và khó gỡ hơn khi tóc khô. Hơn nữa, lúc này da đầu ẩm cho cho nên chân tóc cũng yếu và dễ rụng hơn. Nếu như bạn tác động bằng cách chải đầu vào lúc này thì lượng tóc rụng sẽ nhiều hơn. Đồng thời còn khiến chân tóc của các sợi tóc khác bị yếu đi và vùng da đầu dễ tổn thương hơn.

Sử dụng quá nhiều hóa chất lên tóc
Bạn sẽ không thể tránh khỏi được việc sử dụng hóa chất lên mái tóc khi tiến hành uốn, nhuộm, tẩy màu,.. Nếu như sử dụng liên tục, nhiều lần sẽ làm mái tóc trở nên yếu đi, rụng nhiều hơn và thậm chí là gây hói đầu.
Để bảo vệ mái tóc và tránh tình trạng bị hói đầu, bạn không nên thay đổi kiểu tóc quá thường xuyên. Nếu như tiến hành uốn nhuộm thì cần chú ý hơn đến việc dưỡng tóc để mái tóc được phục hồi nhanh và khỏe mạnh hơn.

Lau tóc sai cách
Không phải cứ dùng khăn bông mềm mà bạn có thể lau tóc theo cách nào cũng được đâu. Nếu như bạn lau tóc quá mạnh tay, chà mạnh tóc sẽ khiến không tốt cho tóc chút nào. Bởi nó là nguyên nhân gây ra hiện tượng tóc rụng nhiều và thậm chí là hói đầu. Vì vậy, trong quá trình lau khô tóc bạn cần hết sức nhẹ nhàng thôi nhé!

Trên đây là những thói quen xấu khiến tóc rụng nhiều, thậm chí là hói đầu mà bạn nên loại bỏ ngay. Hi vọng sau bài viết này các bạn sẽ biết cách chăm sóc tốt hơn!

Xem thêm: trị rụng tóc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *