Tin Tức

Nếu cứ mắc 7 sai lầm này bạn sẽ rất khó có được mái tóc suôn mềm, óng ả

Mái tóc ỏng ả, mềm mượt và suôn khỏe là niềm mơ ước của tất cả các chị em. Nhưng để có được mái tóc đẹp thì ngoài cách chăm sóc ra thì chị em cần tránh mắc những thói quen sai lầm sau.
Dưới đây là 7 sai lầm chị em cần loại bỏ ngay nếu muốn sở hữu mái tóc suôn mềm, óng ả.

1. Xoa dầu gội trực tiếp lên ngọn tóc
Chắc hẳn có đến 90% chị em phụ nữ mắc sai lầm này. Đây chính là nguyên nhân khiến mái mái tóc của bạn ngày càng trở nên yếu, khô xơ và chẻ ngọn. Vậy cách sử dụng dầu gội đúng chuẩn là như nào?
Do dầu gội đầu có tính tẩy rửa mạnh mà phần ngọn tóc lại hay khô yếu, nếu như cả hai tác động với nhau sẽ càng khiến tóc khó phục hồi hơn. Vì thế, khi gội đầu bạn nên xoa dầu gội lên phần chân tócvà sau đó nhẹ nhàng xoa bóp khắp da đầu rồi mới xoa xuống ngọn tóc.

2. Gội đầu quá sạch
Việc quá sạch sẽ cũng là nguyên nhân khiến tóc bạn trở nên tệ hơn. Đa phần các chị em có thói quen gội đầu bằng dầu gọi 2 lần và xả thêm 1 lần dầu xả. Cách này khiến tócbị khô xơ và mất đi độ ẩm.

3. Không được gội đầu bằng nước nóng
Nếu như tăm nước nóng có thể giúp cơ thể trở nên thoái mái và thư giãn thì việc gội đầu bằng nước nóng là điều không nên. Vì nước nóng sẽ khiến tóc bị khô xơ và nhanh gãy rụng hơn. Trong những ngày đông lạnh giá bạn chỉ nên gội đầu bằng nước ấm, còn mùa hè dùng nước lạnh nhé.
 
4. Xả nước ngay khi vừa bôi dầu xả lên tóc
Để dầu xả có thời gian ngấm vào tóc và phát huy tác dụng thì bạn phải để khoảng 1 – 2 phút rồi mới tiến hành xả sạch với nước lạnh. Không nên xả nước ngay khi vừa bôi dầu xả lên tóc nhé.

5. Chọn loại dầu phù hợp với loại tóc
Tùy vào từng loại tóc lại có loại dầu gội riêng và không phải cứ dầu gội đầu đắt tiến mới tốt. Một sản phẩm dầu gội đầu tốt là phải phù hợp với loại tóc của bạn. Cho nên bạn cần tìm hiểu kĩ từng sản phẩm để lựa chọn loại phù hợp nhất.
Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sản phẩm dầu gội được chiết xuất tự nhiên để bảo vệ mái tóc của mình nhé.

6. Vò tóc nhẹ nhàng
Một điểm chị em cần lưu ý là khi gội đầu không nên dùng tay xoa tóc với lực mạnh. Vì nó sẽ khiến da đầu và tóc bị tổn thương cũng như mất đi sự chắc khỏe. Thay vào đó bạn dùng lực vừa phải và massage nhẹ nhàng để da đầu được thư giãn, các dưỡng chất cũng sẽ ngấm sâu vào từng sợi tóc.

7. Dùng khăn lau đầu
Tóc sẽ có một lớp vỏ bảo vệ bên ngoài nhằm bao bọc lấy các chất dinh dưỡng tự nhiên của tóc ở bên trong. Khi tóc ướt là thời điểm các lớp vảy này sẽ được mở ra và nếu như bạn dùng lực khăn lau mạnh sẽ tác động đến phần bên trong của sợi tóc, khiến cho tóc bị hư tổn.

Trên đây là 7 sai lầm chị em cần tránh để có được mái tóc suôn mềm, óng ả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *