Tin Tức

Nằm lòng 8 điều này để giữ bền màu cho tóc nhuộm

Để sở hữu mái tóc với những màu sắc ấn tượng là biện pháp làm đẹp thông dụng nhất hiện nay. Bên cạnh việc sử dụng thuốc nhuộm “xịn” thì cách chăm sóc sau khi nhuộm cũng vô cùng quan trọng. Bởi nó sẽ quyết định tới việc màu nhuộm tóc có bền lâu hay không.
Sau đây, chúng tôi xin hướng dẫn 8 bước giữ bền màu cho tóc nhuộm bạn có thể áp dụng tại nhà.

1.    Không gội đầu vào ngày bạn nhuộm tóc
Việc này sẽ giúp bạn hạn chế bị dị ứng trong khi nhuộm và đồng thời giảm kích ứng trên da đầu của bạn. Bên cạnh đó, bạn nên gội đầu ít nhất 2 ngày sau khi nhuộm tóc để giữ các lớp màu cho tóc.

2. Không dùng dầu gội đầu trong vòng hai ngày
Sau khi nhuộm tóc bạn không nên gội đầu trong khoảng ngày 2 để giữ cho lớp màu mới bám vào các tế bào tóc sâu hơn, màu sẽ bền hơn.

3. Dùng dầu gội và kem dưỡng tóc theo từng loại tóc
Để tóc nhuộm được bền màu, tóc óng ả thì bạn nên chọn loại dầu dành riêng cho tóc nhuộm và các màu tóc bạn nhuộm. Vì đa phần những dầu gội thông thường dễ làm bay màu và khiến tóc của bạn trở nên khô xơ hơn.

4. Nên gội đầu bằng nước lạnh
Gội đầu bằng nước nóng không chỉ khiến tóc nhanh phai màu mà còn khiến độ bóng đẹp của tóc bị giảm đi rất nhiều. Vì vậy, bạn nên gọi đầu bằng nước lạnh để giữ màu nằm sâu trong sợi tóc được lâu hơn.

5. Máy sấy tóc – kẻ thù của màu nhuộm
Việc sấy tóc thường xuyên và dùng ở nhiệt độ cao sẽ khiến màu tóc nhuộm bị oxy hoa, nhạt và xỉn màu nhanh. Bởi vậy, sau khi gội đầu bạn nên để khô tự nhiên hoặc sấy ở chế độ mát.

6. Đội mũ khi ra nắng
Ánh nắng mặt trời cũng là tác nhân khiến tóc nhuộm của bạn bị bay màu nhanh chóng. Cho nên khi ra ngoài đường bạn nên che chắn mái tóc của bạn nhé!

7. Chọn màu phù hợp
Trước khi nhuộm bạn cần tìm hiểu và tham khảo màu sẽ nhuộm nên tóc. Đối với màu sáng như vàng, đỏ,.. là những gam màu có thể gây hại cho tóc lâu dài. Tốt nhất bạn chỉ nên nhuộm các màu gần với màu tóc thực của mình nhấ nhưnâu, nâu đỏ, đen sậm… sẽ làm tóc ít hư hại sau mỗi lần nhuộm.

8. “Dặm” màu theo định kỳ
Sau một khoảng thời gian nhuộm thì chân tóc sẽ mọc ra và để lộ sự khác biệt trên mái tóc của bạn. Vì thế, cứ khoảng 6-8 tuần bạn nên chấm sửa thêm màu cho tóc để không có cảm giác bị lệch màu.

Trên đây là 8 điều bạn cần nắm rõ để tóc nhuộm được bền màu. Hi vọng bài viết đã mang tới thông tin hữu ích về chăm sóc cho các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *