Tin Tức

Muốn sở hữu mái tóc dày đẹp bạn nhất định phải nhớ các nguyên tắc chăm sóc tóc này

Nếu như bạn không có điều kiện tới các spa chăm sóc tóc thường xuyên thì ít nhất phải nhớ rõ các nguyên tắc cơ bản dưới đây để có được mái tóc dày đẹp.

Không gội đầu quá nhiều
Đây là nguyên tắc chăm sóc tóc hàng đầu bạn cần nhớ rõ. Việc gội đầu hàng ngày giúp mái tóc luôn sạch sẽ và không bết dầu nhưng lại khiến mái tóc dễ bị khô, dầu nhờn càng tiết ra mạnh. Việc làm này làm tình trạng tóc bết càng trở nên trầm trọng hơn.
Thời gian gội đầu tốt nhất là – 3 lần/tuần và khi gội bạn cũng nên chú ý những điều sau:
–    Nên gỡ tóc trước khi gội nhằm hạn chế làm tóc rụng
–    Gội đầu bằng nước mát và tránh dùng nước quá nóng
–    Khi gội đầu nên massage nhẹ nhàng da đầu vừa làm sạch lại tốt hơn cho mái tóc.
–    Thoa dầu gội lên tay để tạo bọt rồi mới cho lên tóc.
–    Dùng dầu xả cho phần đuôi tóc và hạn chế cho nên chân tóc vì sẽ khiến tóc nhanh bết dầu hơn.


 

Hạn chế chải hoặc sấy ngay sau khi gội
Sau khi gội đầu bạn nên để cho tóc khô tự nhiên là tốt nhất. Trong trường hợp cần làm tóc nhanh khô bạn nên thấm bớt nước trên tóc trước bằng một chiếc khăn bông mềm, rồi hãy sử dụng tới máy sấy. Khi sấy tóc không nên dùng ở chế độ nhiệt quá cao vì dễ khiến tóc khô và gãy rụng.

Sấy theo chiều tóc mọc
Mẹo nhỏ này sẽ giúp hạn chế những ảnh hưởng không tốt do việc sấy tóc gây nên. Đặc biệt, sấy theo chiều tóc mọc còn giúp mái tóc trở phồng đẹp và mượt mà hơn. Lưu ý, bạn nên sấy cách tóc khoảng 30 cm nhé.

Thay đổi hướng rẽ ngôi
Việc để ngôi ở một trí quá lâu cũng khiến phần tóc ở đó khó phát triển và lâu dần còn dẫn tới tình trạng hói đầu. Vì vậy, thỉnh thoảng bạn nên đổi vị trí rẽ ngôi để các phần tóc được phát triển bình thường.
Hạn chế tác động nhiệt và dùng hoá chất lên tóc
Để thay đổi phong cách và có vẻ ngoài bắt mắt thì nhiều người tạo kiểu cho mái tóc như uốn, tẩy tóc, nhuộm tóc…. Tuy nhiên, việc làm này tác động quá nhiều sẽ khiến tóc rất nhanh hỏng, khô xơ, gãy rụng, hư tổn và khó phục hồi. Vì vậy, bạn cố gắng hạn chế tạo kiểu tóc ít nhất và tránh thay đổi kiểu tóc liên tục.

Chế độ ăn uống tốt cho tóc
Chế độ ăn uống cũng có tác động lớn lên mái tóc. Vì thế, bạn cần tăng cường các thực phẩm tốt cho tóc như trứng, hạt hướng dương, khoai lang, cá hồi, ớt chuông vàng, hàu, hạnh nhân… Để giúp tóc phát triển khỏe mạnh, tóc nhanh mọc và óng mượt.

Trên đây là những nguyên tắc chăm sóc tóc bạn cần nắm rõ. Hi vọng bài viết đã đưa ra kiến thức chăm sóc hữu ích tới các bạn!

Xem thêm chăm sóc da đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *