Tin Tức

Mẹo chăm sóc tóc nhuộm giữ màu bền lâu

Sau khi nhuộm tóc thì để chúng bền màu và luôn đẹp thì cần có chế chăm sóc hợp lý. Sau đây là mẹo chăm sóc tóc nhuộm hiệu quả, giúp giữ màu bền lau nhé.

1.    Tránh xa những tác nhân không tốt với tóc nhộm
Có hai tác nhân gây bất lợi cho tóc là ánh nắng mặt trời và mỹ phẩm chứa các chất tẩy mạnh. Ánh nắng mặt trời sẽ hút hết ẩm trong tóc khiến tóc trở nên xỉn mà, khô xơ. Còn các chất tẩy mạnh lại làm các hạt màu trên tóc nhanh chóng “bay hơi”. Cho nên, bạn cần để tóc nhuộm của mình tránh xa những tác nhân không tốt này.

2.    Không nên sử dụng mỹ phẩm có chất khóa màu tóc nhuộm
Những loại dầu gội có chứa chất tẩy rửa mạnh sẽ lấy đi lớp màu trên tóc. Vì thế, bạn cần chọn loại dầu gội phù hợp để tạo ra lớp bảo vệ giúp tóc bền màu hơn.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm dành riêng cho tóc nhuộm bạn có thể lựa chọn sử dụng. Để duy trì độ bóng sáng cho tóc bạn cũng nên sử dụng các sản phẩm tinh dầu dưỡng tóc nhé!
Do thuốc nhuộm tóc có chứa hydrogen làm thay đổi sắc tố tóc khiến tóc dễ bị tổn thương. Cho nên ngoài việc dùng dầu xả mỗi lần gội bạn kết hợp dùng thêm dưỡng tóc từ 1 -2 lần để tóc chắc khỏe.
 
3.    Bao lâu thì nhuộm lại một lần
Với tóc nhuộm bạn đừng nên chờ đến khi lộ chân tóc mới nhuộm lại, vì nó khiến mái tóc của bạn trở nên kém hấp dẫn hơn rất nhiều. Để duy trì vẻ đẹp thì 1 tháng bạn nên dặm lại hay thực hiện chế độ chăm sóc tóc đặc biệt để mái tóc trở nên chắc khỏe và bồng bềnh hơn.

4.    Cách chăm sóc tóc nhuộm bị khô xơ đúng cách
Tóc vốn rất nhạy cảm và dễ bị tác động từ bên ngoài khiến chúng trở nên khô, xơ. Nhất là sau khi nhuộm tóc thì tình trạng này càng trở nên tồi tệ hơn. Vì thế, bạn cần có cách chăm sóc phù hợp để mái tóc của mình không bị tình trạng kể trên.

Khi chăm sóc tóc nhuộm bạn cần lưu ý một số điều sau:
–    Không nên gội đầu với nước nóng thường xuyên. Vì tóc dễ hấp thụ nước nhiệt độ cao, thừa độ ẩm khiến sợi tóc sẽ căng lên và vỡ lớp biểu bì bên ngoài làm mất đi độ bóng mượt.
–    Nên chọn dầu gội có độ pH thấp sẽ giúp tóc mượt mà hơn. Để kiểm tra được độ pH trong dầu gội có hợp với tóc mình không thì chỉ cần gội thử là được. Nếu sau khi gội xong mà tóc bạn bị rối, khô khi sấy thì nên đổi loại dầu gội khác.

Trên đây là mẹo chăm sóc tóc nhuộm bền màu. Chúc các bạn có mái tóc óng mượt, bồng bềnh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *