Tin Tức

MẤT SẮC TỐ TÓC – TÓC BẠC NHANH HƠN!

Ngày nay tình trạng tóc bạc sớm diễn ra ngày càng nhiều ở mỗi độ tuổi khác nhau sẽ có những biểu hiện rõ rệt, nhưng thể hiện rõ nhất từ ngoài hai tuổi tuổi trở đi đến ba mươi tuổi. Có những người bị bạc hai bên vùng trên tai, có người bạc vùng trước trán, có người bạc ở vùng đỉnh đầu. tóc bạc sớm làm bạn trở nên già nua, già trước tuổi, mất tự tin với mái tóc của mình. vậy làm thế nào để hạn chế vấn đề này hôm nay các bạn hãy cùng Mudra House tìm hiểu về nguyên nhân hình thành nên tóc bạc sớm nhé!

Một nang tóc khỏe mạnh bình thường có từ 2 đến 3 sợi tóc và vòng đời tuổi thọ của mỗi sợi tóc từ 2 năm đến 4 năm và cấu tạo của mỗi sợi tóc bao gồm 3 phần:

Phần 1 Vảy tóc: còn được gọi là lớp biểu bì hoặc lớp sừng, quyết định độ bóng và độ dẻo của tóc, bao gồm các protein có vảy cứng được sắp xếp từ gốc tóc đến lớp lông, bao bọc lớp vỏ bên trong. Các vảy có đặc điểm bị đóng khi tiếp xúc với nhiệt và đóng lại khi tiếp xúc với kiềm.

Phần 2 Lớp vỏ não: Nó là một phần quan trọng trong việc quyết định màu sắc, độ đàn hồi, độ dày, độ cong và độ dẻo dai của tóc. Nó chiếm 75% – 90% của tóc. Nó bao gồm Keratin mềm.

Phần 3 Lớp tủy: quyết độ bền và độ cứng của tóc và đóng vai trò cách nhiệt. Nó chiếm 3% -5% tóc, nằm ở trung tâm của tóc, tương tự như một ống dài và hẹp, thâm nhập vào lớp hạ bì và đôi khi sâu hơn vào các mô dưới da.Được bao quanh bởi các lớp vỏ ngoài của tế bào vỏ não, bên trong chứa các hạt Melanin và không khí. Nó là một mô rỗng nhiều hơn 1 tổ ong. Ở phần cuối của đuôi và tóc không có tủy và rất khó để tìm thấy tủy ở mái tóc mềm mại, thai nhi, trẻ nhỏ và tóc sơ sinh.

Vậy một sợi tóc khỏe mạnh sẽ to khỏe mềm mượt và sáng bóng nhưng do quá trình chăm sóc tóc chúng ta thường xuyên sử dụng những sản phẩm có chứa những chất gây hại cho da đầu và tóc như silicon, sunfat sẽ tạo nên lớp tầng sừng dày trên da đầu gây nên bít tắc nang tóc, hạn chế quá trình tổng hợp melanin của tóc, làm cho tóc bị thiếu dinh dưỡng, khiến cho tóc từ màu đen sẽ chuyển sang màu nâu đỏ tiếp theo chuyển sang màu xám và mất sắc tố hoàn toàn sẽ chuyển sang màu bạc. Đây là nguyên nhân lớn nhất kiến tạo nên nguy cơ tóc bạc sớm ngày càng nhiều do sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc và dầu gội công nghiệp.

Một nguyên nhân khách quan nữa không thể bỏ qua đó là chế độ ăn uống của chúng ta thiếu hụt chất dinh dưỡng cần tăng cường thêm các loại hoa củ quả có chứa nhiều vitamin B12 (vitamin sản sinh sắc tố), vitamin A, C, E, B5 để cho tóc khỏe mạnh. Hút thuốc lá, căng thẳng stress, rối loạn tuyến giáp và tuyến yên cũng tăng cao khả năng gây ra tình trạng tóc bạc sớm. Tóc bạc do gen di truyền, gen di truyền là yếu tố rất quan trọng tạo sắc tố cho tóc mang tính chất quyết định cho thời điểm và tốc độ bạc tóc, đây cũng  là yếu tố không thay đổi được.

Trên đây là những nguyên nhân hình thành nên tóc bạc sớm, Mudra House đưa ra để giúp bạn hiểu được những nguyên nhân này để biết cách khắc phục bạn sẽ có mái tóc khỏe đẹp, ưng ý nhé!

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *