Tin Tức

MASSAGE VAI CỔ GÁY – LIỆU PHÁP HOÀN HẢO XOA DỊU NHỮNG CƠN ĐAU NHỨC

Massage cổ vai gáy giúp giảm các cơn đau nhức hiệu quả

Đau nhức cổ vai gáy là một trong những nỗi ám ảnh với dân văn phòng, những người ít vận động hay làm việc nặng nhọc. Cơn đau nhức kéo theo vô vàn những phiền toái và bất tiện trong cuộc sống. Để xoa dịu những cơn đau nhức massage vai cổ gáy là liệu pháp hoàn hảo nhất. Liệu pháp giúp đánh bay những đau nhức, mệt mỏi cho cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thư thái.

Nguyên nhân khiến vai cổ gáy nhức mỏi

Nguyên nhân khiến cổ, vai, gáy đau nhức
Nguyên nhân khiến cổ, vai, gáy đau nhức

Cổ vai gáy nhức mỏi có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản đến từ các nguyên nhân sau:

Ngồi làm việc trong thời gian dài không vận động

Đây là nguyên nhân chính gây ra tình trạng nhức mỏi cổ, vai, gáy. Tình trạng này thường xảy ra với dân văn phòng – những người thường xuyên ngồi làm việc cố định một vị trí với chiếc máy tính. Khi cơ thể ít vận động, các cơ và xương khớp sẽ bị cứng và tạo ra cảm giác nhức mỏi. Ngoài ra, khi bạn ngồi làm việc sai tư thế cũng là tác nhân khiến các bộ phận trên cơ thể nhức mỏi đặc biệt là vị trí cổ, vai, gáy.

Ngủ sai tư thế

Khi nằm ngủ sai tư thế, gối đầu quá cao cũng khiến bạn bị nhức mỏi vùng cổ và vai. Cơn đau nhức có thể ngắn hoặc kéo dài tùy thuộc vào cơ địa của bạn.

Làm việc nặng nhọc

Những người làm công việc nặng nhọc thường xuyên phải cúi, bê vác các đồ có trọng lượng nặng sẽ dễ bị đau phần cổ, vai và gáy. Với công việc này, tình trạng đau nhức sẽ nặng và kéo dài.

Liệu pháp massage vai cổ váy giúp giảm những đau nhức hiệu quả

Khi xuất hiện những cơn đau nhức, bạn cần tìm đến những giải pháp điều trị để đảm bảo chất lượng cuộc sống. Trong đó, massage vai cổ gáy được xem là liệu pháp hữu hiệu nhất. Liệu pháp này mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời.

Giảm các cơn đau nhức hiệu quả

Massage cổ vai gáy giúp giảm các cơn đau nhức hiệu quả
Massage cổ vai gáy giúp giảm các cơn đau nhức hiệu quả

Khi thực hiện liệu pháp massage, các kỹ thuật viên sẽ dùng tay tác động bằng cách xoa bóp, vuốt, ấn, tạo các chuyển động tròn và sâu đến vùng cổ, vai, gáy. Các tác động này sẽ khiến các cơn đau nhức tan biến, đả thông kinh lạc, và thúc đẩy quá trình lưu thông máu. Tình trạng cơ căng cứng cũng được giải quyết. Khi đó, cơ thể sẽ cảm thấy khoan khoái và dễ chịu. 

Đối với dân văn phòng thường xuyên phải đối mặt với những cơn nhức mỏi từ vai, cổ, gáy thì massage là liệu pháp không thể bỏ qua. Liệu pháp sẽ giúp các nhân viên văn phòng cải thiện sức khỏe để làm việc hiệu quả nhất. Ngoài ra, những người làm công việc nặng nhọc cũng nên tìm đến liệu pháp này. Bởi sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi người, có sức khỏe là có tất cả. Vì vậy, dù bạn làm gì cũng cần lưu tâm đến các biện pháp chăm sóc sức khỏe.

Điều hòa khí huyết, giải tỏa căng thẳng

Massage cổ vai, gáy giúp điều hòa khí huyết, giải tỏa căng thẳng
Massage cổ vai, gáy giúp điều hòa khí huyết, giải tỏa căng thẳng

Ngoài công dụng chính là giảm các cơn đau nhức, massage trị đau vai cổ gáy còn giúp điều hòa khí huyết và giải tỏa căng thẳng. Cuộc sống hiện đại với guồng quay hối hả tất bật dễ đẩy con người vào những áp lực, mệt mỏi về cả thể chất lẫn tinh thần. Trong trạng thái mệt mỏi, con người dễ sinh ra nguồn năng lượng tiêu cực và dễ nổi nóng. Vậy nên con người cần tìm đến những giải pháp để ổn định tinh thần. Massage vai cổ gáy là giải pháp giúp làm được điều này.

Trong quá trình massage vai cổ gáy, khí huyết trong cơ thể được điều hòa giúp con người giữ được tâm thái bình thản, loại bỏ các cơn giận giữ, nổi nóng. Đồng thời, mọi yếu tố khiến tinh thần căng thẳng, áp lực cũng được xua bớt để tinh thần thư thái. Khi giữ được sự thư thái tinh thần, chất lượng cuộc sống thể chất cũng như tinh thần sẽ được cải thiện.

Cải thiện giấc ngủ

Massage vai cổ gáy giúp cải thiện giấc ngủ
Massage vai cổ gáy giúp cải thiện giấc ngủ

Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng đến sức khỏe. Khi ngủ ngon và đủ giấc sẽ giúp con người nạp đủ năng lượng để bắt đầu một ngày mới học tập hay làm việc. Ngược lại, khi mất ngủ sẽ kéo theo vô vàn những hệ lụy tới sức khỏe. Tuy nhiên, những áp lực trong cuộc sống, tình trạng cơ thể nhức mỏi có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ. Điều này sẽ được giải quyết khi bạn sử dụng liệu pháp massage vai cổ gáy. 

Quá trình massage sẽ giúp cơ thể được thư giãn, máu lưu thông đến các cơ quan tốt để giảm nhức mỏi. Khi cơ thể trong trạng thái khoan khoái sẽ có một giấc ngủ ngon và sâu. Giấc ngủ sẽ giúp tái tạo năng lượng để con người bắt đầu một ngày làm việc đầy hứng khởi.

Với nhiều lợi ích thiết thực không khó hiểu khi massage vai cổ gáy được xem là liệu pháp giúp xoa dịu những cơn đau nhức hoàn hảo nhất. Giải pháp massage trị đau cổ vai gáy đang được triển khai tại Mudra House – Viện trị liệu dưỡng sinh hàng đầu hiện nay. Vì vậy, nếu bạn muốn trải nghiệm dịch vụ này, hãy ghé Mudra House để được chăm sóc tận tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *