Tin Tức

Mách mẹ 3 cách giúp giảm cân sau sinh hiệu quả nhất

Việc giảm cân sau sinh thực sự không quá khó như các mẹ nghĩ. Thế nên các mẹ có thể thực hiện theo 3 cách này để giúp giảm cân sau sinh hiệu quả nhất nhé.

3 cách giúp các mẹ giảm cân sau sinh hiệu quả

Di chuyển
Để giảm cân hiệu quả nhất thì phương pháp tốt nhất chính là tập thể dục thể thao, nhát là việc đi bộ. Theo tiến sĩ Berens thì chỉ cần bỏ ra 10 – 20 phút để đi dạo mỗi ngày sẽ cực kì tốt cho việc giảm cân của các người mẹ sau sinh. Vì thế các mẹ có thể vận động nhẹ nhàng khoảng một tuần sau sinh. Đối với những bài tập nặng và chuyên sau thì các mẹ nên tập luyện sau khoảng từ 6 tuần sau sinh khi cơ thể đã phục hồi hoàn toàn sẽ đảm bảo sức khỏe cho các mẹ hơn. Việc tập luyện thể dục thường xuyên sẽ giúp các mẹ hồi phục sức khỏe khá nhanh và giảm cân cũng rất hiệu quả.


Tiến sĩ Berens cũng đưa ra lời khuyên nếu các mẹ không có thời gian đến phòng luyện tập thì các mẹ có thể kết hợp với việc đẩy con đi dạo để luyện tập thể dục thể thao luôn. Bên cạnh đó các mẹ hãy chăm chỉ chơi đùa và vận động cùng con của mình để tăng vận động cho cả mẹ và con giúp giảm cân hiệu quả hơn.

Chế độ ăn uống hợp lý
Việc các mẹ sợ tăng cân mà ăn kiêng thái quá sau kì sinh nở là điều không cần thiết. Vậy nên cách tốt nhất mà các mẹ cần làm để giảm cân lành mạnh thì các mẹ nên có một chế độ ăn uống khoa học và có tính toán kĩ lưỡng các chế độ của bữa ăn. Các thực phẩm như ngũ cốc nguyên hạt, chất protein nạc và chất béo lành mạnh và đồng thời các mẹ nên giảm lượng đường, các đồ ăn quá ngọt và đồ nhiều dầu mỡ. Các mẹ cũng nên chia bữa ăn của mình thành nhiều bữa nhỏ để có lượng ăn vừa phải, sẽ không bị no và tránh bị béo cho cơ thể.

Hãy tạo tâm lý thật thoải mái
Việc cho rằng ít ngủ và stress sẽ giúp các mẹ giảm cân sau sinh hiệu quả hơn nhưng tâm lý thoải mái và có giấc ngủ đủ giấc sẽ giúp các mẹ có thể dễ dàng giảm cân một cách hiệu quả.
Cũng theo như tiến sĩ Berens thì điều cốt lõi trong việc giảm cân sau sinh của phụ nữ chính là ngủ nghỉ đủ giấc, hãy nhờ người thân cùng hỗ trợ chăm sóc cho em bé để có thể tạo được tâm lý thoải mái hoặc hãy cùng đi mua sắm cùng bạn bè.

Việc giảm cân sau sinh là điều không khó cũng không hề dễ dàng nên các mẹ cũng hãy kiên trì chờ đợi và áp dụng những cách trên đây xem nhé, chắc chắn sẽ hiệu quả đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *