Tin Tức

Mách các mẹ cách trị rạn da khi mang thai

Khi đang mang thai việc rạn da là điều không tránh khỏi vậy làm thế nào để trị rạn da cho các mẹ khi đang mang thai. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có cách trị rạn da an toàn nhất khi mang thai nhé!

4 cách giúp mẹ trị rạn da khi mang thai

Tắm nước ấm
Tắm nước ấm là một trong những cách trị rạn da khá đơn giản. Nhiệt độ nước ấm khoảng 30 – 40 độ là hợp lý, khi đó các sợi collagen sẽ co ngắn lại và cải thiện vùng da bị rạn của các mẹ một cách đáng kể. Chính vì thế việc tắm nước ấm cũng là một cách trị rạn da dành cho các mẹ rất đơn giản mà không cần sử dụng đến thuốc. Khi tắm nước ấm bạn cũng nên massage nhẹ nhàng bề mặt da để có thể loại bỏ những tế bào chết, giúp tăng cường lưu thông máu giúp da của mẹ sáng và đều màu hơn.

Bôi dầu dừa
Bôi dầu dừa là cách trị rạn da khi mang thai cực an toàn mà cực hiệu quả dành cho bà mẹ đang mai thai. Dầu dừa giúp làm sáng và đều màu da hơn, bên cạnh đó các mẹ bầu cần kết hợp massage nhẹ nhàng vừa giúp tăng cường lưu thông máu, tạo điều kiện cho các hoạt chất trong dầu dừa thấm sâu vào da giúp tăng cường hiệu quả sử dụng và rút ngắn thời gian chăm sóc hơn.

Thoa rượu cốt nghệ
Nghệ là một trong những loại thực phẩm giúp trị mụn và trị thâm hiệu quả. Với khả năng tái sinh cấu trúc collagen giúp bạn có làn da sáng bóng và đều màu hơn. Bạn nên chú ý khi thoa rượu cốt nghệ thì bạn nên kết hợp cả massage nhẹ nhàng trong khoảng 20-30 phút để giúp làm nóng bề mặt và giúp tăng cường tối đa hiệu quả trị liệu nhé.

Cố gắng cắt giảm tinh bột trong khẩu phần ăn
Đối với chế độ dinh dưỡng của bà bầu thì việc bổ sung tinh bột không phải là một cách hay vì vai trò chủ yếu của tinh bột chính là cung cấp năng lượng. Vậy nên việc bổ sung tinh bột nhiều quá sẽ dẫn đến việc dư thừa và chuyển hóa thành mỡ, khiến cơ căng và dễ dẫn đến rạn da. Vì thế việc cắt giảm tinh bột trong khẩu phần ăn của mẹ bầu cũng là cách giúp các mẹ tránh được tình trạng bị rạn da. Ngoài ra, các mẹ hãy bổ sung đầy đủ các chất protein và các vi chất có lợi cho cơ thể và nên ăn từ 1 đến 2 chén cơm để có một chế độ dinh dưỡng tốt nhất dành cho các mẹ.

Trên đây là những cách trị rạn da khi đang mang thai dành cho mẹ bầu. Chúc các mẹ sẽ luôn xinh đẹp và hạn chế tốt nhất tình trạng rạn da của mình nhé. Chúc các mẹ thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *