Tin Tức

Mách bạn 5 tip chăm sóc cho mái tóc nhuộm/tẩy màu

Tóc nhuộm/tẩy màu hiện đang là trào lưu làm đẹp của các chị em hiện nay. Tuy nhiên, trước khi bạn quyết định nhuộm/tẩy màu cho mái tóc bạn cần cân nhắc kĩ vì tiếp xúc hóa chất tóc sẽ yếu và dễ gãy rụng. Sau đó, cũng cần lưu ý tới cách chăm sóc mái tóc nhuộm/tẩy màu đó cho đúng cách để luôn suôn mượt và bền màu.
Hãy bỏ túi ngay 5 tip chăm sóc tóc nhuộm/tẩy màu sau đây để chúng lên đúng chuẩn màu và vẫn giữ được độ óng mượt nhé!

1.    Không gội đầu trong vòng một tuần
Sau khi nhuộm tẩy tóc xong thì việc đầu tiên bạn cần làm chính là dừng gội đầu trong ít nhất một tuần. Bởi do hóa chất trong quá trình nhuộm tẩy sẽ làm mất đi hoàn toàn lượng dầu tự nhiên có trên tóc. Việc này khiến tóc trở nên khô xơ rất khó chịu. Cho nên bạn cần hạn chế gội đầu để mái tóc được thích nghi dần và trở lại với độ ẩm tự nhiên trước khi phải tiếp xúc với hóa chất tiếp theo có trong dầu gội đầu.

2.    Không ép tóc ngay sau khi nhuộm
Có được mái tóc mượt mà và thẳng đẹp là niềm mơ ước của nhiều chị em. Thế nhưng khi tiến hành nhuộm tẩy màu thì nó bị hư tổn, xơ và rối, mà nếu bạn còn tiếp tục tác động thêm máy là tóc thì tình trạng càng thêm tồi tệ hơn.
Vì vậy, để mái tóc bồng bềnh tự nhiên bạn cần đợi thêm thời gian sau khi nhuộm tẩy màu toccs trước khi tiếp tục sử dụng bàn là nhiệt hay hóa chất lên tóc.
 
3.    Sử dụng dầu xả để dưỡng ẩm cho tóc
Đây bước chăm sóc mà ai cũng cần phải nằm lòng nếu muốn sở hữu mái tóc khỏe, dày dặn và bóng mượt. Hơn nữa, việc sử dụng dầu xả sẽ giúp tóc dưỡng ẩm tốt hơn và biến mái tóc đang xơ khô trở nên mềm mại.

4.    Đắp mặt nạ cho tóc mỗi tuần một lần
Tóc nhuộm tẩy màu khi bị khô xơ nên sử dụng mặt nạ cho tóc sẽ khắc phục được tình trạng này. Việc đắp mặt nạ tóc sẽ giúp cho mái tóc trở lại với vẻ đẹp ban đầu của nó mà vẫn giữ được màu tóc mới.  

5. Không sấy khô tóc hoàn toàn
Đối với tóc nhuộm tẩy màu bạn không nên sấy khô hoàn toàn mà chỉ nên dùng lại ở mức sấy là 70-80%. Cách sấy này nhằm để tóc có một chút độ ẩm và lớp dầu tự nhiên không bị mất đi.
Bên cạnh đó, trong quá trình sấy tóc bạn cũng nên dùng lược răng thưa để gỡ rối và làm thẳng tóc tự nhiện. Nó sẽ giúp tóc vừa đẹp lại vừa không phải đụng đến hóa chất phức tạp hay làm hại cho da đầu.

Hi vọng với 5 tip chăm sóc tóc nhuộm tẩy màu là đã giúp ích cho các bạn!

Xem thêm: cách trị rụng tóc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *