Tin Tức

Lý giải nguyên nhân của tóc rụng nhiều liên tục

Bạn đang gặp phải tình trạng tóc liên tục rụng hằng nắm một lần, nhìn rất xót ruột? Tóc rụng không chỉ đơn thuần là sự đổi tóc, mà còn do nhiều yếu tố bên trong cơ thể có thể bạn chưa biết. Hãy chú ý theo dõi sự thay đổi của cơ thể bạn, và phân tích các lí do rụng tóc sinh lý và bệnh lý dưới bài viết này nhé.

Những nguyên nhân bị rụng tóc
Theo khoa học, tóc của mỗi người đều rụng và thay mới theo chu kì 5 năm. Tuy nhiên, sự thay đổi đó diễn ra hằng ngày chứ không phải ào ạt. Do vậy mà nếu tóc rụng nhiều hơn 200 sợi một ngày tức là bạn đang gặp rắc rối.

Lý do thứ nhất có thể đề cập tới ngay là do chế độ dinh dưỡng của bạn. Có phải bạn đang đối xử tệ hại với cơ thể quá hay không, làm việc quá sức không, bữa ăn đang thiếu dinh dưỡng trầm trọng không? Nếu có, điều này có thể làm mái tóc của bạn xơ yếu, mỏng hơn và mỗi khi chải tóc hoặc gội đầu thực sự là ám ảnh vì rụng tóc.

Thời tiết thay đổi cũng là lí do khiến tóc bạn bị rụng. Khi trời đang nóng mà trở lạnh đột ngột gây ảnh hưởng tới sức khỏe của cơ thể dẫn tới mái tóc của bạn cũng bị tác động theo.

Phụ nữ sau sinh có lẽ bị rụng tóc phổ biến hơn cả. Hầu hết phụ nữ sau khi sinh em bé trong khoảng thời gian 1 năm tóc sẽ rụng nhiều bất thường. Nhưng điều này lại là hoàn toàn bình thường do quá trình mang thai , tóc của các chị em lại ít rụng hơn bình thường nhiều.

Liệu bạn có gặp phải một trong các lí do trên hay không? Nếu có, hãy xem xét lại các nếp sinh hoạt của mình và điều chỉnh lại cho phù hợp với đồng hồ sinh học của cơ thể. Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng, nếu bạn bị rụng tóc do thiếu chất, hãy cố gắng bổ sung ngay chất đó cho cơ thể được bù đắp và mái tóc được mềm mại, chắc khỏe nhé.

Chế độ dinh dưỡng giúp trị rụng tóc hiệu quả
Khi bạn thiếu chất dinh dưỡng nuôi cơ thể, đặc biệt là mái tóc, hậu quả mà bạn phải chịu sẽ đến sớm thôi. Do vậy, muốn tránh được viêc gãy rụng tóc, hãy chăm sóc từ bên trong ra bên ngoài, đặc biệt bổ sung các chất dinh dưỡng dưới đây:

Bổ sung protein dưỡng tóc
Protein rất quan trọng trong quá trình dưỡng tóc, vì tóc được cấu tạo từ protein. Đây là nguồn sống của tóc và nếu được đáp ứng đủ lượng protein thì tóc của bạn sẽ luôn bóng mượt, chắc khỏe, không gãy rụng. Bạn có thể dung nạp protein trong các loại thực phẩm giàu đạm như thịt, cá trứng, sữa, …

Bổ sung sắt ngăn tóc rụng hiệu quả
Chất sắt không thể thiếu cho cơ thể, đặc biệt với những bà bầu và mẹ sau sinh. Các bạn cần bổ sung lượng sắt đủ để vi chất này có thể tạo máu nuôi dưỡng cơ thể. Một cơ thể có lượng sắt khoa học hợp lí cũng là biện pháp giúp ngăn rụng tóc hiệu quả.

Ngoài những vi chất kể trên là đặc biệt quan trọng, bạn cũng nên bổ sung các thực phẩm giàu kẽm, vitamin, khoáng chất,..vv Mái tóc gãy rụng của bạn sẽ được cải thiện đáng kể nếu bạn tìm ra lí do chính xác và sửa chữa kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *