Tin Tức

Lưu ý chăm sóc tóc mỏng

Chăm sóc tóc mỏng và yếu sẽ đòi hỏi bạn cần phải kiên trì và mất nhiều thời gian hơn so với một mái tóc bình thường. Để tìm ra được cách chăm sóc phù hợp với riêng mái tóc của mình lại càng khó hơn. Bài viết dưới đây dành riêng cho các cô nàng tóc yếu và thưa, đừng bỏ qua nhé.

1. Hãy để tóc được tự do
“Không có gì quý hơn tự do” có lẽ cũng đúng với mái tóc của chúng ta. Nếu được thả tóc nhiều hơn thay vì bị buộc túm lên, bị liên tục bứt dây buộc tóc , bị ép, uốn,..vv thì tóc sẽ giảm được áp lực nhiều hơn.
Nếu bạn có dùng chun buộc tóc, hãy chọn loại mềm mại, tránh dùng vòng nịt rồi khi gỡ ra kéo theo một nắm tóc. Hạn chế buộc tóc chặt, vì nó có thể khiến bạn vừa rụng tóc thêm lại vừa gây đau đầu đó.
Những bạn tóc mỏng hãy cố gắng cách thời gian thưa ra giữa hai lần làm tóc bằng các dịch vụ hóa chất và nóng, vì nó trực tiếp gây tổn hại và có thể rất lâu sau mới hết.

2. Đừng quên sức mạnh của dầu xả
Cho dù tóc bạn có khỏe mạnh tới đâu và cho dù bạn là người phụ nữ lười chăm sóc tóc đến đâu thì cũng phải nhớ luôn xả tóc sau khi gội đầu. Với những người có mái tóc mỏng , sợi thưa và dài thẳng đuột, bạn vô tình nghĩ rằng nếu dùng dầu xả, xịt dưỡng tóc thậm chí những sản phẩm chăm sóc tóc hàng ngày sẽ khiến mái tóc trở nên mỏng hơn. Và đó là một suy nghĩ sai lầm sẽ khiến cho mái tóc thưa mỏng manh yếu ớt của bạn càng xơ xác và tệ hơn nữa.

Sợi tóc cũng giống như da của chúng ta, nếu không được cấp ẩm đầy đủ, sẽ giòn, khô, chẻ ngọn nứt toác. Hãy bổ sung ẩm bằng các sản phẩm chứa chất panthenol (Vitamin B5 giúp chất ẩm thấm sâu để củng cố da và tóc) và glycerin (giúp giữ độ ẩm, làm mềm). Những thành phần này giúp tóc khỏe mạnh và dễ dàng tạo kiểu tóc.

3. Hạn chế sử dụng nhiệt
Đối với những người tóc mỏng, chất độc bên ngoài môi trường sẽ dễ xâm nhập và gây hư tổn hơn bình thường, vì bản chất kẻ yếu ra gió sẽ gặp hại hơn đúng không nào? Vì thế, lời khuyên cho bạn là sau khi gội đầu, hạn chế dùng máy sấy tóc, hãy để tóc khô một cách tự nhiên là tốt nhất.
Trong trường hợp công việc của bạn buộc phải liên tục thay đổi kiểu tóc và tiếp xúc hóa chất, nhiệt, cần luôn mang theo bình xịt dưỡng ẩm để cấp ẩm ngay cho tóc khi cần.
 
4. Chế độ ăn uống bổ dưỡng
Dinh dưỡng là yếu tố góp phần không nhỏ tới sức khỏe mái tóc của bạn. Để sở hữu một mái tóc tuy mỏng nhưng sẽ luôn mềm mượt và chắc khỏe, bạn cần bổ sung liên tục những thực phẩm bổ dưỡng bao gồm các axit béo thiết yếu, protein (chất đạm), vitamin B và các khoáng chất như kẽm, sắt và selenium để tóc mọc khỏe.
Các thực phẩm bạn nên sử dụng đó là thịt gia cầm, lúa mì, lươn, bò lòng đỏ trứng,… tuy nhiên ăn có chế độ và ăn khoa học để không ảnh hưởng tới sức khỏe bạn nhé.
Ngoài các nhóm thực phẩm đạm để bổ sung sắt bạn nên thường xuyên tăng cường vitamin C bằng một cốc nước cam mỗi sáng. Nếu được , bạn hãy hạn chế tối đa sử dung cà phê, trà và các chất có cồn như rượu, bia để tránh tác dụng ngược.
Tóc mỏng mà lại thường xuyên bị rụng có thể là do bạn đang thiếu kẽm. Hãy bổ sung kẽm bằng các thực phẩm giàu kẽm như sò huyết hải sản, thịt, gan,..vv
Tóc sẽ trở nên khỏe mạnh hơn do hấp thụ các chất dinh dưỡng mà bạn bổ sung một cách đầy đủ.
Hi vọng các bạn tóc mỏng và yếu sẽ tìm được phương pháp chăm sóc tóc phù hợp nhất cho mình để luôn có một mái tóc đẹp và săn chắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *