Tin Tức

LƯU Ý “5 KHÔNG 3 CÓ” KHI GỘI ĐẦU MÙA ĐÔNG

Nhiều người gặp phải tình trạng cứ tới mùa đông là rụng tóc và gàu nhiều hơn. Bởi Da đầu & Tóc vào mùa đông trở nên nhạy cảm hơn. Nếu bạn muốn Tóc mình luôn chắc khỏe, hãy ghi nhớ những lưu ý sau đây khi gội đầu mùa đông.

 

 

5 KHÔNG:

1. Không gội đầu bằng nước nóng, chỉ gội nước ấm vừa đủ.

Nước nóng trên 45 độ sẽ lấy đi lớp dầu tự nhiên (khác với dầu thừa gây bết tóc) trên da đầu. Không những vậy còn khiến Da đầu dễ bong tróc gây ra tình trạng gàu. Nước ấm vừa phải (tùy theo cảm nhận) làm sạch bã nhờn tích tụ, thải độc Da đầu, từ đó giúp thư giãn, lưu thông máu trên Da đầu và giảm chứng đau đầu.

2. Không sấy tóc khi đang ướt sũng nước.

Tóc sũng nước là khi vuốt tóc vẫn thấy nước nhỏ giọt. Tốt nhất đừng sấy tóc khi tóc đang sũng nước, vừa lâu khô, vừa dễ bị cảm. Bạn nên lau tóc kĩ càng để chuyển tóc ướt thành tóc ẩm (khi vuốt không còn thấy nước nhỏ giọt). Khi đó sấy nhanh khô hơn, hơn nữa giúp tóc hạn chế tiếp xúc với nhiệt độ cao tránh tình trạng tóc khô gãy rụng.

3. Không để máy sấy gần Tóc và quá lâu.

Càng hạn chế tóc tiếp xúc với nhiệt bao nhiêu, càng giữ cho tóc ít bị tổn thương bấy nhiêu. Bởi vậy, đừng quên 2 nguyên tắc sau: Giữ máy sấy cách xa tóc tối thiểu 15cm và không giữ máy sấy quá 3 giây tại mỗi vị trí sấy.

4. Không sấy tóc quá khô.

Mùa đông lạnh nên nhiều chị em có thói quen sấy tóc khô hẳn để tránh cảm. Tuy nhiên, Tóc khô dễ giòn và gây ra gãy rụng. Hơn nữa, sấy Tóc quá khô còn ảnh hưởng tới Da đầu, gây bong tróc dễ Da đầu dễ hình thành gàu hơn. Chỉ nên sấy cho tới khi tóc hết ẩm, tóc tơi ra là được.

5. Tuyệt đối tránh xa các sản phẩm chứa silicon, paraben, sunfate

Bất kể mùa nào trong năm, bạn cũng cần tránh xa các sản phẩm chứa silicon, paraben, sunfate. Đây đều là các chất gây tổn hại cho tóc tuy nhiên được sử dụng trong rất nhiều sản phẩm dầu gội phổ biến hiện nay tại Việt Nam. Vào mùa đông khi Da đầu & Tóc nhạy cảm, bạn cần tuyệt đối tránh xa các sản phẩm chứa các chất này. Thay vào đó, hãy chọn các sản phẩm chiết xuất hoàn toàn thiên nhiên để bảo vệ tóc.

 

3 CÓ:

1. Đừng quên dầu xả:

Da đầu & Tóc không chỉ cần làm sạch mà còn cần cung cấp đủ độ ẩm. Dầu xả duy trì độ ẩm tốt cho Tóc. Tuy nhiên, lượng độ ẩm chỉ cần vừa đủ, “tham” dầu xả là lợi bất cập hại cho Tóc. Điều quan trọng không kém chính là xả sạch dầu xả sau khi sử dụng. Dư dầu xả trên Tóc hay Da đầu không hề tốt.

2. Dùng khăn mềm lau tóc:

Sau khi gội xong, sử dụng một chiếc khăn mềm lau ráo nước trên tóc là cách tốt nhất để chuyển Tóc từ trạng thái ướt về trạng thái ẩm. Việc này vừa giúp Tóc khô nhanh mà không gây hại cho Tóc.

3. Dưởng ẩm một chút trước khi sấy tóc:

Tốt nhất nên dùng một chút dầu dưỡng như một cách “xoa dịu” cho Tóc trước khi “chịu trận”. Việc này giống như tạo ra một lớp màng bảo vệ cho Tóc trước tác động của nhiệt.

 

 

Chăm sóc Da đầu & Tóc thuận tự nhiên (duy trì Da đầu & Tóc ở trạng thái tự nhiên vốn có) luôn là cách tốt nhất để có một mái Tóc bóng đẹp. Bởi vậy, khi gội đầu mùa đông, bạn cũng nên sử dụng những sản phẩm chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên để hạn chế tối đa tình trạng rụng tóc theo mùa, gàu theo mùa.

 

Mudra House xin trân trọng giới thiệu Phương pháp Chăm sóc Da đầu và Tóc được thực hiện bằng đôi bàn tay khéo léo của đội ngũ Kỹ Thuật viên được đào tạo trực tiếp bởi các chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam và nước ngoài. Đây chính là phương pháp giúp bạn có mái tóc khỏe đẹp bất chấp mùa đông lạnh giá. Xin mời xem tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *