Tin Tức

Lật tẩy 5 nguyên nhân khiến bạn bị tóc bạc sớm

Người xưa có câu “cái răng, cái tóc là góc con người”, vì thế nếu mái tóc bị bạc sớm sẽ khiến bạn mất đi sự tự tin. Trước khi tìm ra cách khắc phục thì bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân tóc bạc sớm là do đâu.
Dưới đây là 5 nguyên nhân khiến mái tóc của bạn bị bạc sớm.

1. Do chế độ ăn uống thiếu cân bằng
Chế độ ăn uống không đầy đủ chất dinh dưỡng là một trong những nguyên nhân khiến không chỉ sức khỏe mà mái tóc của bạn cũng bị yếu dần đi. Vì vậy, để mái tóc khỏe mạnh bạn cần ăn uống hợp lý, ăn nhiều rau xanh và hoa quả như rau có lá màu xanh đậm, bắp cải, hành, quả lê, mâm xôi, anh đào, mơ,…
Ngoài ra, việc cơ thể thiếu hụt vitamin B12 sẽ khiến tóc nhanh chóng bị bạc hơn vì đây là thành phần tạo nên sắc đen cho tóc. Cho nên bạn cần bổ sung vitamin B12 thông qua những thực phẩm như bơ, sữa, ngũ cốc, đậu nành, nghêu, gan bò, cá hồi, cá ngừ… Bên cạnh, bạn cũng nên nạp thêm các loại vitamin và khoáng chất khác để mái tóc thêm khỏe mạnh như vitamin A, C, E, B5,…

2. Rối loạn tuyến giáp và tuyến yên
Đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới việc tóc bị bạc sớm. Vì nó khiến việc sản xuất hormone bị ứ đọng, tóc cũng trở nên khô, dễ gãy và dễ chẻ ngọn hơn. Với nguyên nhân này bạn nên thăm khám để có hướng điều trị thích hợp.
 
3. Hút thuốc và căng thẳng
Theo các nghiên cứu thì người hút thuốc có khả năng tóc bị bạc sớm hơn so với người không hút thuốc tới 4 lần. Bên cạnh đó, căng thẳng kéo dài cũng là nguyên nhân khiến mái tóc của bạn bị “già” đi nhanh chóng.

4. Lạm dụng sản phẩm chăm sóc tóc
Việc sử dụng nhiều sản phẩm hóa chất có thể sẽ gây hại cho cơ thể khi bị tích tụ. Những sản phẩm chăm sóc tóc như thuốc nhuộm, thuốc tẩy tóc, dầu gội, dầu xả,…đều chứa hydrogen peroxide. Đây là một chất rất gây hại cho tóc. Vì vậy, để giảm hư hai cho tóc bạn nên chăm sóc tóc bằng những liệu pháp tự nhiên.

5. Do gen di truyền
Yếu tố quyết định việc bạn có bị tóc bạc sớm không là ở ở den di truyền. Yếu tố này sẽ quyết định thời điểm, sắc tố tóc, tóc bị bạc. Đây cũng là yếu tố không thể thay đổi được. Vì thế, có nhiều bạn trẻ ngoài 20 tuổi nhưng đá bị bạc tóc là do gen từ ông bà, cha mẹ.

Trên đây là 5 nguyên nhân khiến tóc bị bạc sớm. Hi vọng sau bài viết này các bạn sẽ có cách khắc phục tình trạng bạc tóc sớm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *