Tin Tức

Hướng dẫn bạn cách chăm sóc tóc tốt nhất khi mang thai và sau sinh

Bạn đang trong thời kì mang thai em bé và không biết cách làm thế nào để chăm sóc tóc tốt nhất. Vậy bài viết dưới đây chính là điều bạn cần.
5 cách giúp bạn chăm sóc tóc tốt nhất khi mang thai và sau sinh

Hãy để ý kiểm tra chế độ ăn uống và nội tiết tố của bạn
Việc rụng tóc khi mang thai là việc rụng tóc tạm thời do nội tiết tố thay đổi đừng lo lắng là em bé đang có ít dinh dưỡng hay thiếu vitamin nhé. Việc cần làm của các mẹ để cân bằng nội tiết tố đó chính là có chế độ ăn uống lành mạnh với nhiều trái cây, khoáng chất và rau củ hơn.

Rau củ và khoảng chất sẽ giúp bổ sung chất flavonoid – chất chống oxy hóa giúp tóc phát triển và bảo vệ cho các nang. Theo nghiên cứu của của Viện da liễu tại Mỹ thì việc  thiếu hụt huyết thanh sắt thấp hoặc không đủ chất sắt, và protein trong chế độ ăn uống của các bà mẹ là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến nguy cơ rụng tóc.
Các loại vitamin mà các mẹ bầu nên bổ sung vào khẩu phần ăn của mình đó là vitamin B tổng hợp, biotin, inositol, vitamin E, zing, pygeum, saw palmetto và vitamin C.

Tránh những kiểu tóc không phù hợp
Việc buộc tóc đuôi gà, tết bím tóc sẽ làm tăng khả năng hư tổn cho tóc đối với các bà mẹ mang thai. Nhà tạo mẫu tóc danh tiếng – Riccardo Maggiore cũng đã khuyến cáo rằng việc để tóc khô tự nhiên sẽ tốt hơn nhiều so với việc bạn dùng dụng cụ làm khô tóc.

Gội đầu hàng ngày – việc cần tránh
Nếu bạn nghĩ rằng việc gội đầu hàng ngày sẽ khiến tóc của bạn sạch sẽ hơn? Vậy thì đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm rồi đó, gội đầu hàng ngày không tốt như bạn nghĩ thậm chí việc này còn khiến tóc bạn trở nên khô rối hơn. Lời khuyên là 1 tuần nên gội đầu từ 2 đến 3 lần là đủ nhé.

Xử lý tóc ướt một cách nhẹ nhàng
Khi tóc của bạn bị ướt sẽ dẫn đến việc tóc trở nên yếu và dễ bị gãy hơn, chính vì thế lược răng thưa sẽ là giải pháp tốt nhất dành cho bạn. Hãy nhẹ nhàng để gỡ rối cho tóc nhé.
Thay đổi kiểu tóc

Tóc ngắn sẽ dễ dàng chăm sóc hơn nhiều so với tóc dài vì thế trong thời kì mang thai các mẹ có thể thay đổi bản thân bằng cách cắt tỉa tóc ngắn gọn xem thế nào nhé. Hãy chọn một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp để giúp mái tóc của bạn trở nên xinh đẹp nhất trong thời gian mang thai em bé đầy khó khăn này nhé.

Việc chăm sóc tóc trong khi mang thai và sau khi sinh luôn là vấn đề mà các bà mẹ đặc biệt quan tâm. Với cách chăm sóc tóc được tổng hợp trên đây, hi vọng các mẹ sẽ luôn xinh đẹp rạng ngời nhất để chào đón đứa con của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *