Tin Tức

DƯỠNG TỲ CƯỜNG VỊ – CỘI NGUỒN CỦA KHÍ HUYẾT

 


KHÍ HUYẾT LÀ GÌ?
Khí huyết – cái từ mà đã quá quen với người phương đông nhưng ít ai ý thức được vai trò và tầm quan trọng của nó. Cũng không ai thấy nó biểu hiện như nào.
Khí huyết chính là nhựa sống. Giống như một cái cây mà hết nhựa, nhựa hư thì cây cũng khô mà chết.

Chia ra khí & huyết giống như nhìn nhận một thứ ở 2 khía cạnh âm & dương, vật chất & năng lượng. Nhưng không có nghĩa là 2 thứ hay có thể chia tách rời ra khí và huyết. Vật chất chính là năng lượng và năng lượng tồn tại trong vật chất, vật chất thể hiện năng lượng mà năng lượng cũng biểu thị vật chất. Thế nên khí huyết luôn đi cùng nhau và không thể tách rời

Huyết để ám chỉ phần vật chất – phần hình – của nhựa sống trong con người – khí huyết. Huyết có thể tạm hiểu là máu theo Tây y nhưng từ máu thì không đầy đủ nghĩa như huyết. Máu thì chỉ cho bạn một hình dung là chất lỏng màu đỏ được cấu tạo bởi các dịch và các thành phần như sắt, hồng cầu, bạch cầu… nhưng nó không thể hiện sức khỏe hay chất lượng của máu. Dù rằng máu có chỉ số về các chất như sắt, hồng cầu, bạch cầu… bình thường thì không có nghĩa huyết của người đó không hư. Trong Tây y không có khái niệm huyết hư. Huyết hư không phải thiếu máu, thiếu sắt, thiếu hồng cầu hay máu hỏng thối. Huyết hư có nghĩa là sức khỏe, chất lượng máu không đủ tốt. Khi huyết hư thì rồi các chỉ số của máu như sắt, hồng cầu, huyết áp … ắt sẽ bất thường. Huyết tương đối hữu hình nên dễ hình dung.

Vai trò của huyết chính là nguồn dinh dưỡng, kháng sinh để nuôi dưỡng và bảo vệ cơ thể.

Khí là năng lượng hay khí lực trong máu, sức sống của máu – phần khí của nhựa sống. Cái này thực sự là vô hình. Tây y không có cái j để tiếp cận được khí mà chỉ có thể tiếp cận được máu. Khí giúp đẩy huyết đến các lục phủ ngũ tạng rồi đi khắp cơ thể qua hệ thống kinh mạch. Khí hư có nghĩa là máu sẽ không đủ sức chảy bình thường đến để nuôi lục phủ ngũ tạng.

Khí hư hoặc huyết hư rồi cuối cùng thì cả khí và huyết đều hư. Khí hoặc huyết hư thì có nghĩa lục phủ ngũ tạng – nơi sản sinh, tái tạo và vận hành khí huyết không được nuôi dưỡng & bảo vệ đầy đủ dẫn đến khí huyết lại tiếp tục hư hao và các lục phủ ngũ tạng lại thêm yếu. Từ đó biểu hiện ra các bệnh.

KHÍ HUYẾT HƯ THÌ SAO ?
Một cái cây mà nhựa bên trong hư thì sao. Bên ngoài thì muội, sâu bệnh tấn công. Bên trong thì yểu không ra hoa kết trái được hoặc kém. Vì khí huyết là nguồn dinh dưỡng nuôi & bảo vệ cơ thể. Khí huyết mà không đủ không tốt thì cơ thể yếu và bị bệnh. Bệnh do vi khuẩn virus bên ngoài tấn công mà lẽ ra khí huyết đầy đủ thì sẽ bảo về được. Bệnh do tắc nghẽn ứ độc ung kết bên trong mà lẽ ra khí huyết đầy đủ thì sẽ làm thông làm sạch được. Khi khí huyết đã hư thì bệnh không biểu hiện chỗ này thì biểu hiện chỗ khác. Giống như một cái săm xe đã yếu mong manh thì không bục chỗ này thì bục chỗ khác. Bục chỗ nào là bệnh biểu hiện chỗ đó. Người không ý thức được về khí huyết thì chỉ biết bục đâu vá đó và lại bục chỗ khác cho đến lúc không thể vá nổi mà không lo làm cho cái săm khỏe & dày lại.

KHÍ HUYẾT HƯ SẼ DẪN ĐẾN ĐẠI THIÊN TRƯỜNG BỆNH
Bách bệnh từ khí huyết mà sinh cũng từ khí huyết mà khỏi. Thiếu máu não, tiền đình, huyết áp thấp, huyết áp cao, gout, mỡ máu, tiểu đường, gan thận, ung thư … đều bắt nguồn từ việc khí huyết hư.
ĐẠI BỆNH là bệnh lớn như gan thận ung thư … cho đến các bệnh nhỏ vặt vãnh như viêm họng sổ mũi cúm đều do khí huyết hư.

TRƯỜNG BỆNH là bệnh kinh niên, lâu năm, chung sống cả đời (theo tây y) như huyết áp, tiểu đường, viêm gan cho đến các bệnh thoáng qua như hoa mắt, đau đầu, hắt hơi xổ mũi… cũng đều từ khí huyết hư.

THIÊN BỆNH là một bệnh hay nhiều bệnh thì cũng chỉ từ một thứ là khí huyết hư mà sinh ra, giống như cái săm bục nhiều chỗ là do săm đã quá mỏng yếu.

♿Có một ý nghĩa nữa mà mọi người hoàn toàn không có ý thức về nó đó là khí huyết có tính di truyền. Một khí huyết hư yếu thì chỉ có một khí huyết hư yếu được sinh ra. Thế nên, ông bà yếu 1 thì bố mẹ yếu 3, con cái yếu 5 – 7. Bệnh của ông bà ở mức độ nặng 1 thì bố mẹ nặng 3-4, đến đời con cháu sẽ nặng 5-7 hoặc hơn. Thế nên, ông bà có bệnh thì bệnh của ông bà nhẹ hơn, dễ chữa hơn, đến đời bố mẹ thì nặng hơn và khó chữa hơn gấp nhiều lần, đến đời con cháu dường như không thể chữa, không thể khắc phục. Nếu ông bà bị thận hư yếu thì bố mẹ sẽ còi cọc, đến đời con cháu sẽ xuất hiện những bệnh bẩm sinh và vô cùng kỳ dị mà không thể nào khắc phục. Sự di truyền khí huyết vô cùng thiên biến vạn hóa, ông bà bị thận hư thì con cháu có thể là tim, có thể là não, có thể là phổi, có thể là mắt… Người ta có thể vá cái tim, vá cái não, vá cái mắt nhưng về bản chất vẫn là một cái săm mong manh và chỉ chờ để sẽ bục ở một chỗ khác.

Về điểm này, các cặp vợ chồng trẻ cần lưu ý đừng vội vàng sinh con và cũng đừng sinh con tùy hứng (không có sự chuẩn bị). Hãy làm cho khí huyết của cả 2 vợ chồng được tốt rồi hãy sinh con vì nếu không đứa con bạn sinh ra đã yếu ớt và mang ngay bệnh từ khi lọt lòng. Và bạn khổ 1 thì con bạn về sau khổ 10.
CẦN LÀM GÌ ĐỂ KHÍ HUYẾT ĐẦY ĐỦ ?

ăn uống đầy đủ, đúng giờ, luyện tập thể dục thể thao, chế độ sinh hoạt khoa học, tinh thần thoải mái và điều đặc biệt hơn nữa hãy đến với Mudra House chăm sóc dưỡng sinh “Dưỡng tỳ cường vị” để đầy đủ khí huyết các bạn nhé!

Mudra House – Viện trị liệu Dưỡng sinh cho người thân.
Hotline: 0839630999
Website: https://mudra.vn/

Giới thiệu


số 19 lô 12b – Trung Yên 10 – Q.Cầu Giấy – HN . ĐT : 0839630999

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *