Tin Tức

Điểm mặt 7 hiện tượng bà bầu nào cũng phải trải qua trước khi em bé chào đời

Mang thai là giai đoạn vô cùng thiêng liêng đối với bất kì phụ nữ nào. Trong những tháng cuối thai kì không ít bà mẹ hoang mang và lo lắng vì không biết sẽ lúc nào được gặp em bé.
Sau đây là 7 hiện tượng bà bầu nào cũng phải trải qua trước khi em bé chào đời.

1. Xuất hiện chất nhầy
Chất nhầy xuất hiện khi cổ tử cung bắt đầu giản nở để chuẩn bị cho việc sinh con. Chất nhầy này rất dầy và cô cùng dính, có thể mang màu đỏ nhạt vì một số mạch máu bị vỡ.
Thường thì chất dầy xuất hiện ở tuần thứ 38, 39 của thai kì. Bà bầu sẽ thấy chúng bám trên quần lót hoặc khi đi vệ sinh với số lượng lớn. Nhiều người tin rằng khi chất nhầy này xuất hiện là dấu hiệu cho việc em bé sắp chào đời.

2. Rách màng thai
Hiện tượng này diễn ra bạn sẽ cảm thấy rùng mình. Bạn không cần phải lo lắng nhiều vì đây là dấu hiệu an toàn trong trong trường hợp không có biến chứng bất thường như nhau tiền đạo hay ngôi ngược.

3. Vỡ ối
Vỡ ối là hiện tượng không gây đau đớn gì cho bà bầu ngoài việc quần bị ướt. Khi có hiện tượng vỡ ối đồng nghĩa với việc em bé đang muốn ra. Và ngay lúc đó bạn cần tới cơ sở ý tế gần nhất để được bác sĩ đỡ đẻ.
 
4. Chảy máu
Nhiều bà bầu nhầm lẫn hiện tượng với việc xuất hiện chất nhầy màu đỏ nhạt. Hiện tượng này sẽ có máu màu sậm hơn và có thể trông hơi ghê nhiều. Chất máu sệt này xuất hiện khi cổ tử cung giãn nở, âm đạo kéo căng và nó sẽ tống những chất bên trong ra ngoài. Hiện tượng sẽ diễn ra khi quá trình chuyển dạ đã bắt đầu được một vài giờ. Đây chính là dấu hiệu cho biết cơ thể mẹ đã sẵn sàng để vượt cạn.

5. Hoàn thiện
Đây là thời điểm em bé bắt đầu xuất hiện ở đường dẫn sinh và lúc này cổ tử cung đã giãn nở hoàn toàn. Khi cơ thể em bé chồi ra mỗi lần bạn sẽ rặn và trượt trở vào khi bạn ngừng. Lúc này âm đạm không co giãn được hết hết mức nên đây là giai đoạn không mấy dễ chịu.

6. Nóng rát như lửa đốt
Hiện tượng âm đáo nóng rát là do áp lực của cơ thể bé nén lên. Dù hiện tượng này không thoải mái chút nào nhưng đây chính là giây phút bạn cảm nhận trọn vẹn sự thiêng liêng của việc làm mẹ. Chỉ cần một hai lần đẩy là em sẽ chính thức được chào đời.

7. Chảy nước âm đạo
Sau khi cố gắng đẩy em bé nặng hơn 3kg ra khỏi cơ thể thì âm đạo đôi khi sẽ chảy nước. Hiện tượng này thường xảy ra với người sinh nở lần đầu và những mũi khâu có thể chữa lành chúng dễ dàng.

Trên đây là 7 hiện tượng mà bất kì bà bầu nào cũng trải qua trước khi em bé chào đời. Hi vọng bài viết đã mang lại thông tin sinh sản hữu ích tới các bạn!

Xem thêm: massage bà bầu tại tphcm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *