Tin Tức

Điểm mặt 5 thói quen xấu khiến mái tóc nhanh gãy rụng

Hiện nay, môi trường sống rất nhiều khói bụi và ô nhiễm, nếu như chị em không chú ý đến việc bảo vệ mái tóc thì tình trạng khô xơ và gãy rụng sẽ rất dễ xảy ra. Bên cạnh đó, mái tóc cũng dễ bị gãy rụng là do một phần xuất phát từ những thói quen xấu của chính các bạn.
Sau đây là 5 thói quen xấu khiến mái tóc nhanh gãy rụng mà hội chị em cần biết và loại bỏ ngay.

1.    Tựa đầu xuống mặt bàn
Việc ngủ gục đầu trên mặt bàn tưởng chừng như vô hại nhưng không hề. Bởi nó khi ngục đầu trên mặt bàn thì những bụi bẩn và vi khuẩn sẽ dễ dàng lây lan sang mái tóc của bạn. Mà đây chính là nguyên nhân khiến mái tóc nhanh bị gãy rụng hơn bình thường. Vì thế, chị em hãy tránh việc tựa đầu vào mặt bàn để tránh làm ảnh hưởng tới mái tóc của mình nhé!

2.    Chải đầu nhiều
Việc chải đầu nhiều cũng tác nhân khiến tóc bạn nhanh bết dầu và dễ gãy rụng do tiếp xúc với các tác nhân như bụi, gàu… bám trên lược. Vì vậy, để tóc luôn khỏe mạnh bạn cần vệ sinh sạch sẽ chiếc lược thường xuyên. Đồng thời, hạn chế việc chải tóc quá nhiều lần trong ngày.

3.    Gội đầu nhiều
Việc ngày nào cũng gội đầu sẽ khiến da đầu và tóc không được cân bằng độ ẩm. Bởi do chất tẩy rửa có trong dầu gội đầu đã rửa trôi đi chúng. Bên cạnh đó, nó còn khiến tóc dễ bị giòn và nhanh gãy rụng hơn.
Còn nếu như gội đầu quá ít lại khiến da đầu bị bưng bít, mồ hôi không thoát ra được và làm chân tóc bị mềm, yếu, dễ gãy rụng hơn. Vậy nên, bạn cần chú ý tới tần suất gội đầu. Tốt nhất là gội đầu khoảng 2 – 3 lần/tuần và tránh gội đầu liên tiếp trong nhiều ngày.

4.    Không bảo vệ tóc trước khi ra đường
Tóc cũng như làn dan cũng cần phải bảo vệ mỗi khi ra đường. Bởi các tác nhân gây hại từ môi trường cũng là yếu tố làm tăng nguy cơ gãy rụng tóc. Vì thế, trước khi ra đường bạn nên đội mũ che kín đầu nhằm giúp tóc được sạch sẽ và bảo vệ da đầu tốt hơn.

5.    Sử dụng nhiều hóa chất lên mái tóc
Chị em thường thích thay đổi nhiều kiểu tóc để làm mới bản thân. Nhưng đây lại là việc làm gây hại cho mái tóc, khiến chúng càng trở nên khô yếu và nhanh gãy rụng hơn. Vì trong thành phần thuốc uốn, nhuộm đều có thể làm tóc bị mài mòn và suy yếu. Bởi vậy, hãy hạn chế việc dùng hóa chất lên tóc để bảo vệ tốt nhất cho mái tóc nhé!

Trên đây là những thói quen xấu bạn cần loại bỏ ngay để bảo vệ tốt hơn cho mái tóc của mình nhé!

Xem thêm: cách chữa tóc khô xơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *