Tin Tức

Điểm mặt 4 sai lầm nhiều người mắc phải khiến mái tóc chẻ ngọn và xơ xác phần đuôi

Đối với phái nữ mái tóc là phần rất quan trọng làm nên vẻ đẹp. Nếu tóc bị chẻ ngọn và xơ rối phần đuôi sẽ khiến mái tóc trở nên xấu xí. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn tới tình trạng này?
Sau đây là 4 sai lầm nhiều người mắc phải khiến mái tóc chẻ ngọn và xơ xác phần đuôi.

1.    Không chống nắng cho tóc
Cũng như làn da, tóc cũng bị ảnh hưởng bởi tia tử ngoại nếu thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Vì thế, bạn đừng quên chống nắng cho mái tóc của mình.
Khi tóc bị cháy nắng lâu ngày thì không chỉ phần đuôi tóc sẽ xơ xác mà toàn bộ mái tóc cũng xuống cấp theo. Giải pháp chống nắng cho tóc là khi ra đường bạn nên đội mũ, nhét tóc vào trong áo để bảo vệ tóc ưu.

2.    Sử dụng máy sấy tóc quá nóng, quá thường xuyên
Nhiệt độ cao của máy sấy tóc cũng rất có hai tới sợi tóc. Nhiều chị em thường có thói quen gội đầu xong là sấy tóc ngay cho nhanh khô. Thói quen này sẽ làm hại cho toàn bộ mái tóc của bạn vì nhiệt độ cao sẽ khiến tóc rất dễ bị hư hỏng, nhất là phần đuôi.
Cách tốt nhất là bạn nên để tóc khô tự nhiên. Trong trường hợp cần tóc khô gấp bạn chỉ nên sấy ở nhiệt độ vừa phải.
 
3.    Quá lâu không tỉa đuôi tóc
Đối với mái tóc thì phần đuôi là phần dinh dưỡng đến sau cùng, vì thế phần này thường bị hư tổn đầu tiên. Bởi vậy, vài tháng bạn đi cắt tỉa để loại bỏ đuôi tóc 1 lần. Mỗi lần cắt tỉa chỉ cần khoảng 3 – 5cm là được. Sau khi tỉa tóc xong bạn sẽ thay sự thay đổi toàn diện cho cả mái tóc, chúng trở nên đẹp và đầy sức sống hơn rất nhiều.

4.    Gội đầu sai cách
Nguyên nhân hàng đầu gây hư tổn tóc chính là do thói quen gội đầu. Nhiều người nghĩ rằng gội đầu nhiều để giữ tóc sạch và chắc khỏe hơn. Những đó suy nghĩ sai lầm!
Bởi gội đầu nhiều sẽ khiến tóc càng bị mất độ ẩm, mất đi lượng dầu nhờn tự nhiên trên da đầu khiến tóc không còn bóng mượt và chắc khỏe. Nhất là phần đuôi tóc.
Nếu như thấy đuôi tóc tự nhiên bị hư tổn và xơ rối nhiều bạn cần điều chỉnh lại số lần gội đầu trong tuần của mình. Tuyệt đối không nên ngày nào cũng gội đầu nhé. Khoảng thời gian gội đầu hợp lý và an toàn cho tóc là từ 2 – 3 lần.

Trên đây là 4 sai lầm nhiều người thường mắc phải khiến đuôi tóc trở nên xơ rối, chẻ ngọn. Ngay từ hôm nay hãy loại bỏ những thói quen gây hại đến tóc nhé!

Xem thêm trị tóc khô xơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *