Tin Tức

Điểm mặt 4 sai lầm khi chăm sóc tóc ở bà bầu và sau sinh

Mái tóc của bà bầu và sau sinh rất nhạy cảm, yếu và dễ gãy rụng. Bên cạnh yếu tố do cơ địa thì nhiều người không biết rằng vì những sai lầm nhỏ trong cách chăm sóc cũng khiến mái tóc bà bầu ngày càng yếu đi.
Trong bài viết này, chúng tôi xin điểm qua 4 sai lầm khi chăm sóc tóc ở bà bầu và sau sinh nhé!

1.    Dùng dầu gội chứa hóa chất
Nhiều bà bầu cho rằng sử dụng dầu gội nào cũng được mà không biết rằng đây là yếu tố tác động lớn đến mái tóc. Những hóa chất có trong dầu gội thông thường như Sulfate, Paraben, Silicone, Chất tạo màu,.. sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe mái tóc của bà bầu. Vì thế, thay vì dùng dầu gội như thông thường bà bầu nên chuyển sang dùng loại không chứa hóa chất hay dùng các sản phẩm chuyên dụng dành cho bà bầu.

2.    Nhiệt độ nước gội đầu không phù hợp
Kể từ khi mang thai và cho đến khi sinh, sức khỏe của phụ nữ thường rất yếu và phải kiêng cữ nhiều. Vì thế, nhiều bà bầu thường tránh dùng nước lạnh và sử dụng nước nóng để gội đầu. Tuy nhiên, nếu dùng nước nóng thì lại gây hại cho tóc, khiến chất dầu tự nhiên trong da đầu bị mất đi và làm tổn thương phần chân tóc, khiến tóc khô xơ, dễ gãy rụng hơn.

Để có được nhiệt độ nước gội đầu phù hợp bà bầu có thể áp dụng một nguyên tắc khi pha nước đó là xả nước lạnh trước sau đó mới pha nước nóng vào. Sao cho nước ở mức khoảng 36 độ C là chuẩn.
 
3.    Tư thế gội không phù hợp
Nhiều bà bầu có thói quen ngồi xổm hoặc đứng quá lâu khi gội đầu. Đây là tư thế không tốt, vì nó sẽ tác động tới phần tử cung phía dưới và làm ảnh hưởng tới em bé trong bụng.
Ngoài ra, việc ngồi xổm lâu sẽ tạo áp lực tới vùng bụng dưới và tầng sinh môn, gây ra hiện tượng sa tử cung rất không tốt cho cả bà bầu lẫn sau sinh. Vì vậy, tư thế gội đầu tốt nhất là nằm ngửa.

4.    Tần suất gội đầu không hợp lý
Khi mang bầu  hay sau sinh thì cơ thể người mẹ sẽ có thân nhiệt cao hơn người bình thường. Việc này khiến mái tóc đổ dầu nhiều hơn, gây ra cảm giác nóng bức và bết bẩn khó chịu.
Do phải kiêng cữ cho nên bà bầu thường ít gội đầu khiến da đầu bị bít lại, không được lưu thông và mồ hôi nhiều làm chân tóc mềm và dễ gãy rụng. Bởi vậy, bà bầu và mẹ sau khi sinh cố gắng gội đầu thường xuyên với tần suất 2 – 3 lần/tuần.

Hi vọng với những thông tin này đã giúp ích bà bầu và các mẹ sau sinh trong việc chăm sóc tóc nhé!

Xem thêm: gội đầu dưỡng sinh hà nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *