Tin Tức

Điểm mặt 4 sai lầm dinh dưỡng của mẹ bầu có thể làm hại thai nhi

Mang thai là thời kì quan trọng và cần phải bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý. Tuy nhiên, có nhiều bà mẹ mắc những phải sai lầm khi bổ sung dinh dưỡng trong suốt quá trình mang thai làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.
Sau đây là 4 sai lầm dinh dưỡng mà bà bầu nên tránh xa để không làm hại tới thai nhi nhé!

1.    “Ăn cho hai người”
Nhiều người nghĩ rằng, bà bầu nên ăn nhiều hơn so với trước để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên, thực tế cho thấy thì việc ăn quá nhiều trong thai kì có thể dẫn tới tăng cân không kiểm soát và làm tăng nguy cơ tiểu đường thai kì, tiền sản giật cùng như tác động xấu tới quá trình chuyển dạ. Hơn nữa, việc ăn nhiều sẽ khiến chị em gặp khó khăn trong việc giảm cân sau sinh.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì bà bầu có cân nặng hợp lý và cơ thể khỏe mạnh thì không cần phải tiêu thụ thêm calo trong 3 tháng đầu thai kỳ. Trong tam cá nguyệt thứ hai, bà bầu chỉ cần bổ sung thêm 340 calo mỗi ngày và khoảng 450 calo trong 3 tháng cuối thai kỳ. Lượng calo tăng thêm tùy thuộc vào tình trạng từng người.

2.    Ăn nhiều cá chứa thủy ngân
Một số loại cá có chứa những chất độc hại như thủy ngân mà đây là chất có thể gây tổn thương nặng nề cho hệ thống não bộ và thần kinh của thai nhi. Cho nên, khi mang thai thì tốt nhất bà bầu nên hạn chế ăn 2 loại cá sau:
–    Cá chứa hàm lượng thủy ngân cao như cá kiếm, cá mập, cá lát, cá ngừ và cá thu vừa.
–    Cá đánh bắt từ các con sông, suối và ao gần các nhà máy lớn hoặc các nguồn ô nhiễm khác.

3.    Ăn kiêng giữ dáng
Việc ăn kiêng trong quá trình mang thai là rất mạo hiểm và gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe cả mẹ lẫn bé. Vì chế độ ăn kiêng thường gây thiếu hụt chất dinh dưỡng.
Bà bầu cần nhớ răng việc tăng cân là một trong những dấu hiệu quan trọng cho thấy quá trình mang thai tốt đẹp hay không. Vì thế, bạn không nên ăn kiêng mà thay vào đó ăn ở chế độ ăn uống khoa học và tăng cân hợp lý sẽ sinh ra những đứa con khỏe mạnh.

4.    Ăn nhiều trứng ngỗng cho con thông minh
Đến thời điểm hiện tại thì chưa có nghiên cứu nào khẳng định phụ nữ mang thai ăn trứng ngỗng nhiều thì con sẽ thông minh. Mà thực tế thì hàm lượng vitamin và khoáng chất có trong trứng ngỗng ít hơn trứng gà.
Ngoài ra, trứng ngỗng còn chứa nhiều cholesterol và lipid – đây là hai hợp chất ảnh hưởng xấu đến sức khỏe bà bầu. Bởi nó sẽ làm tăng nguy cơ béo phì và mắc chứng cholesterol máu cao nếu lạm dụng nhiều.

Trên đây là 4 sai lầm trong việc bổ sung dinh dưỡng ở bà bầu. Hi vọng sau bài viết này các mẹ đã biết cách chăm sóc cho sức khỏe của bạn thân lẫn em bé trong bụng.

Xem thêm: massage sau sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *