Tin Tức

Điểm danh 7 sai lầm khi chăm sóc tóc hàng ngày chị em nào cũng hay mắc phải

Trong quá trình chăm sóc tóc đại đa số các chị em hay mắc phải những sai lầm khiến mái tóc trở nên khô xơ, yếu và gãy rụng. Vậy đó là những sai lầm nào?
Sau đây chúng tôi xin chỉ ra 7 sai lầm khi chăm sóc tốc hàng ngày chị em nào cũng hay mắc phải.

1. Làm khô tóc bằng khăn
Khi lau tóc băng khăn tắm nhiều chị em có thói quen mái tóc hoặc vò chúng rất mạnh. Việc này sẽ khiến tóc bị rối và yếu đi rất nhiều. Cho nên, thay vì chà xát mạnh, xiết mái tóc để chúng nhanh khô các bạn cần kiên nhẫn thấm nhẹ mái tóc của mình bằng khăn tắm nhé.

2. Không dùng sản phẩm bảo vệ tóc
Mái tóc khi phải tiếp xúc trực tiếp với nhiệt sẽ tăng khả năng bị yếu và gẫy rụng. Để hạn chế tình trạng này bạn nên tìm mua và sử dụng sản phẩm bảo vệ tóc khỏi nhiệt. Cách sử dụng rất đơn giản bạn chỉ cần thoa chúng lên tóc sau khi gội đâu và trước khi sấy tóc là được.
3. Chải từ chân tóc đến ngọn
Chúng tôi đảm bảo đây là sai lầm đến 90% chị em nào cũng mắc phải. Việc bạn cố gắng gỡ rối mái tóc bằng cách chải từ chân tóc đến ngọn sẽ khiến tóc càng yếu và dễ gãy rụng hơn. Tốt nhất bạn nên sử dụng lược răng thưa và chia nhỏ mái tóc để tiến hành chải.
 
4. Sấy tóc khi vẫn đang ướt
Việc sấy tóc khi vấn còn ướt không chỉ khiến bạn mất nhiều thời gian sấy mà còn làm tác động nhiệt lên mái tóc dài hơn. Việc đó đồng nghĩa bạn đang làm mái tóc của mình trở nên yếu dần đi. Vậy nên tốt nhất bạn nên để tóc tự khô ít nhất 10-15 phút rồi mới tiến hành sấy.

5. Buộc tóc quá chặt
Việc buộc tóc quá chặt sẽ khiến mái tóc của bạn bị yếu dần đi. Nếu việc này diễn ra thường xuyên sẽ không chỉ ảnh hưởng đến tóc mà cả da đầu cũng yếu đi rất nhiều. Bởi vậy, bạn nên hạn chế việc làm này nhé!

6. Dùng quá nhiều dầu gội
Không chỉ gội đầu quá nhiều khiến mất đi lượng dầu tự nhiên tốt cho mái tóc mà việc sử dụng lượng dầu gội nhiều sẽ làm tóc bạn bị ảnh hưởng nặng nề từ các hóa chất có trong dầu gội.

7. Xịt gel trước khi sấy, làm xoăn
Để có được những lọn tóc xoăn bồng bềnh thì nhiều chị em sử dụng gel tạo kiểu. Mà Chúng lại có chứa cồn và khi kết hợp với sấy ở nhiệt độ cao sẽ khiến tóc bạn dễ bị cháy, mềm yếu, dễ gẫy hơn.
Trên đây là 7 sai lầm mà nhiều chị em hay mắc phải khi chăm sóc tóc hàng ngày. Hãy tránh xa để có được mái tóc khỏe mạnh và bóng mượt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *