Uncategorized

Đây chính là những “bảo bối” không thể thiếu đối với bà bầu trong 3 tháng đầu thai kì

3 tháng đầu mang thai được xem là thời điểm vô cùng khó khăn đối với các mẹ bầu. Vì đây là khoảng thời gian cơ thể chị em phải chiến đấu đối với những loại hooc-môn và đây cũng là thời kì mà nguy cơ sảy thai cao nhất. Vậy làm sao để bà bầu “an toàn” qua 3 tháng này?
Dưới đây là danh sách những món đồ nhất định phải có để giúp các mẹ bầu có thể sống sót qua giai đoạn quan trọng này.

1. Áo ngực tốt
Trong 3 tháng đầu tiên này, chị em sẽ cảm nhận được sự thay đổi của cơ thể, nhất là phần ngực. Lúc này, chị em cần đổi sang một chiếc áo ngực vừa vặn với mình hơn để có được cảm giác thoải mái. Lưu ý, bà bầu cần tránh xa những loại áo ngực có gọng nhé.

2. Vitamin
Những loại vitamin tổng hợp là vô cùng cần thiết với bà bầu. Vì lúc này cơ thể chị em cần lượng khoáng chất và vitamin nhiều để bổ sung cho quá trình mang thai. Có một lưu ý nhỏ khi dùng vitamin là bạn nên được sự tư vấn của bác sĩ, không nên tự tiện uống các loại vitamin mà chưa có chỉ định nhé!

3. Một cuốn sách tốt
Khoảng thời gian này là vô cùng thích hợp để bà bầu tìm hiểu tất cả về mọi thứ liên quan đế mang thai và sinh sản. Vì thế, chị em sẽ rất cần tới một cuốn sách hướng dẫn chi tiết về lĩnh vực này.
 
4. Bánh quy gừng
3 tháng đầu thai kì là khoảng thời gian bà bầu phải chống chọi lại với những cơn ốm nghén khổ sở. Gừng và bạc hà là hai thực phẩm có thể giúp bà bầu chiến đấu với việc buồn nôn. Để dễ ăn hơn chị em có thể làm bánh quy gừng để ăn vào mỗi sáng sẽ giúp cảm thấy dễ thở hơn với việc ốm nghén.

5. Nước
Nước uống là điều không thể thiếu đối với bà bầu. Vì thế, mỗi ngày bà bầu cố gắng uống khoảng 8 ly nước, bao gồm cả những loại chất lỏng khác mà bạn hấp thụ. Tốt nhất vẫn là nước tinh khiết.

6. Dầu dừa nguyên chất
Bên cạnh đó, bà bầu cần chú ý tới làn da của mình vì có những thay đổi gây rạn da. Và giải pháp tốt cho bà bầu lúc này là nên “sắm” cho mình một chai dầu dừa nguyên chất. Với “bảo bối” này bạn sẽ dùng cho vùng ngực để tăng độ ẩm cho da và xoa lên phần bụng để bảo vệ làn da ở đây tốt hơn.

7. Gối Body
Loại gối vừa kê đầu vừa ôm là một món đồ bạn không thể thiếu đối với bà bầu. Bởi vì chiếc gối này sẽ tạo cảm giác thoải mái và giấc ngủ ngon hơn cho bà bầu trong không chỉ 3 tháng đầu mà cả về sau.

Trên đây là những món “bảo bối” bà bầu cần trang bị ngay để vượt qua 3 tháng đầu thai kì thuận lợi hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *