Tin Tức

Đây chính là 5 lợi ích của việc chăm sóc da đầu mà không phải nàng nào cũng biết

Việc chăm sóc da đầu thường xuyên không chỉ giúp đánh bay gàu, giải quyết các vấn đề về tóc mà còn giúp nuôi dưỡng mái tóc đẹp và tràn đầy sức sống hơn. Để hiểu rõ hơn về lợi ích của việc chăm sóc da đầu thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

1.    Giúp phòng chống và ngăn ngừa gàu quay trở lại
Nguyên nhân hàng đầu gây ra gàu là bởi bụi bẩn bám vào bã nhờn do các nang tóc tiết ra. Vì vậy, việc chăm sóc da đầu sẽ góp phần làm sạch thoáng nang tóc, giảm lượng bã thừa và từ đó hạn chế, ngăn gàu quay trở lại.

2.    Kích thích tóc tăng trưởng khỏe mạnh
Nang tóc yếu là do chế ăn uống thiếu khoa học của bạn hoặc do ảnh hưởng bởi các tác động bên ngoài khiến tóc dễ gãy rụng dù chỉ với một cái vuốt tóc nhẹ. Để giảm tình trạng này, chỉ còn cách là chăm sóc da đầu thôi!

3.    Tăng "sức đề kháng" cho da đầu
Gội đầu không thể loại bỏ hết bụi bẩn và tế bào chết gây tắc nghẽn trên da đầu. Nếu như không chăm sóc da đa đầu kĩ sẽ gây mụn da đầu, kích ứng hoặc thậm chí gặp các vấn đề về tóc. Vì thế, chăm sóc da đầu kĩ lưỡng sẽ giúp tăng sức mạnh cho hàng rào phòng vệ của da đầu.
 
4.    Mang lại một mái tóc khỏe đẹp
Khi tóc bị tác động bởi hóa chất dùng trong nhuộm, duỗi, uốn ít nhiều có hại cho da đầu, khiến tóc bị khô và xơ rối. Ngoài ra, việc sử dụng máy sấy tóc thường xuyên cũng gây hai cho tóc và da đầu. Bởi vậy, khi bạn đụng hóa chất và nhiệt lên mái tốc nên dành nhiều thời gian chăm sóc da đầu để giúp tóc luôn khỏe mạnh nhé.

5.    Giảm căng thẳng, mệt mỏi cho da đầu
Cũng như các bộ phận khác trên cơ thể, da đầu cũng có lúc mệt mỏi do bị tác động bởi hóa chất, môi trường. Nếu bạn thường xuyên massage da đầu sẽ không chỉ giảm được mệt mỏi mà còn giúp tóc và da đầu khỏe đẹp hơn.

Một số lưu ý khi chăm sóc da đầu
Để chăm sóc da đầu tốt hơn bạn nên chú ý một số điểm sau:
–    Chỉ nên gội đầu trung bình 2 – 3 lần/tuần và trước khi gội nên gỡ rối tóc bằng lược thưa nhằm hạn chế rụng tóc.
–    Trong quá trình gội, nên dùng nước mát rồi thoa dầu gội lên tay để tạo bọt. tTránh cho dầu gội trực tiếp lên tóc.
–    Hạn chế sấy, chải tóc sau khi vừa gội xong. Nếu cần sấy tóc gấp bạn nên dùng khăn bông mềm thấm bớt nước rồi sấy ở nhiệt độ vừa phải và theo chiều tóc mọc.

Trên đây là 5 lợi ích của việc chăm sóc da đầu. Hi vọng sau bài viết này các bạn sẽ chăm sóc tốt cho mái tóc và da đầu của mình hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *