Tin Tức

ĐÁNH GIÓ BẰNG GỪNG PHÒNG VÀ CHỮA HO CẢM

Trời mới sang thu mà nhiều trẻ đã ho. Cứ đưa cháu đi nhà trẻ là thấy đầy đứa ho. Bệnh ho khá là khó chữa và dai dẳng vì thực sự những thuốc mà chúng ta cho trẻ nhỏ uống không tác dụng gì, nó chỉ gọi là đỡ đỡ ho hay qua cơn sốt thôi chứ không phải là khỏi. Vì để trục xuất tà khí hay hành lạnh trong phổi ra không dễ. Thế nên trẻ cứ tái đi tái lại.

Phòng là ngay khi chưa bị, khi thời tiết xấu thì chúng ta nên làm để giúp nâng cao chính khí, ngăn ngừa tà khí. Còn chữa là khi bị rồi thì bắt buộc phải làm để không cho tà khí vào sâu.

Người lớn mới bị cảm đã thấy ngay người khó chịu đau mỏi khang khác. Nếu biết sớm và làm sớm có khi chỉ cần như tôi dội qua 1 gáo nước nóng pha rượu gừng rồi lau khô đi là khỏi, không để lại hậu quả gì. Còn nếu lười hay hành động chậm để vài hôm sau bị sâu hơn mới sinh ra sốt ho là đã khó hơn rồi. Trẻ con vì không thể biết khi mới bị. Khi thấy chúng ho sốt đờm đau họng thì nghĩa là vào sâu rồi thì việc chữa khó hơn.

Mặc dù việc chỉ mỗi đánh gừng sống lưng thôi, vài lần trong ngày cũng đã giúp rất nhiều trong việc chữa ho, sốt, cảm. Nhưng để triệt để thì cần làm cả 3 việc sau trong 3 ngày liên tiếp. Làm triệt để thì nội trong 3 ngày là khỏi (nếu bị do cảm phong hàn). Cũng không được làm quá 3 ngày. Sau 3 ngày k khỏi thì vừa mệt vừa cảm vào sâu hơn.

– Đánh gừng 2h -3h 1 lần
– Uống nước ép củ hành tím khô ngày 2 lần (pha loãng ra chút)
– Đun nồi nước lá để xông ngày 3 lần

Lý do bị ho dai dẳng tái đi lại là do chưa chữa triệt để và bị sâu vào trong.

Làm được bao nhiêu hiệu quả bấy nhiêu, nếu đánh gừng không thì kết quả chỉ dừng ở mức đó. Có bạn chỉ đánh 1 lần mà hy vọng khỏi ho thì k có đâu. Nói vậy để các bạn rõ không lại bảo chả thấy ăn thua gì thì mang tiếng phương pháp này và rồi chính bạn không tin nên mất luôn cơ hội bảo vệ sức khỏe. Nhưng không phải vì không làm được cả 3 (thực ra là 4, còn chích huyệt nữa) mà lại bỏ luôn cả một là đánh gừng. Thế nên, làm được gì cứ làm. Trước hết cứ đánh gừng vài lần đi cho chắc, chứ chờ làm được cả 3 thì hơi lâu. Dân chuyên nghiệp thì nên mua lều xông hoặc dùng áo mưa.

HƯỚNG DẪN ĐÁNH GỪNG

Gừng ta 2 củ bằng ngón tay, rửa sạch cạo vỏ, giã nát, thêm muối hạt cỡ 1 hạt ngô bóp đều, bọc vào khăn vải đánh các chỗ sau mỗi đường 30 lần.

Việc cho chút muối (không nhiều) là cần thiết để gừng ra nước và giúp gừng có tác dụng lâu hơn. Không dùng rượu gừng gây lạnh

– Đánh phía sau dọc lưng từ trên gáy xuống theo 3 đường: 2 đường gồ gân lưng ở 2 bên sống lưng (kinh bàng quang) và đường giữa cột sống lưng. Tất nhiên là có thể đánh rộng hơn, có thể sang cả 2 vai nhất là với người bị đau vai cổ gáy, sang 2 sườn.
– 2 bên thắt lưng từ phía bụng vào giữa sống lưng
– phía trước dọc từ cổ qua rốn xuống bụng dưới chỗ cạp quần.
– Cuối cùng đánh lòng bàn chân

Với người đang ho sốt cảm 2-3h đánh 1 lần, ngày nhiều lần. Người bình thường đánh phòng bệnh ngày 1 lần trước khi ngủ.

Đánh xong mặc áo tránh gió quạt điều hòa nước ít nhất 30p, Ngoài ra, trong ngày không đi chân đất tiếp xúc trực tiếp với nền gạch lạnh.

Áp dụng cho từ trẻ sơ sinh đến người già

CHÚ Ý: Với trẻ nhỏ thì vắt nước gừng vào ngón tay rồi miết, k dùng khăn xô gây xước da. Hoặc Có thể dùng loại vải trơn. Với người lớn Cũng thế dùng miếng vải của khẩu trang y tế. Mùa lạnh thì có thể dùng máy sấy thổi bọc gừng cho ấm hoặc thổi vào tay cho ấm rồi đánh cho đỡ ghê lưng.

Người bị huyết áp cao cần chích huyệt trước khi đánh gừng hoặc xông để an toàn.

Đánh xong mỗi vùng thì lấy máy sấy hơ nóng cho khô (với mùa đông miền Bắc).

Bài này cũng áp dụng cho việc hạ sốt khi trẻ con hoặc người lớn bị sốt. Sốt là do bị tắc. Làm thông thì sẽ hết sốt. Cách đánh gừng, ăn hành là cách chữa sốt mà không hại khí huyết và giúp nhanh bình phục. Nếu sốt thì 2-3h đánh 1 lần cho đến khi hạ sốt hoặc ngày đánh 3-4 lần. Tuy nhiên đây không phải là cách chữa gốc mà chỉ là hỗ trợ. Sốt có nhiều nguyên nhân. Sốt chỉ hết khi nguyên nhân gây sốt hết. Nếu chỉ đơn giản là cảm, tà khí nhập thì cách này hiệu quả. Nếu do viêm nhiễm thì cách này sẽ hỗ trợ cơ thể lưu thông khí huyết tốt có thể áp dụng.

Bài này cũng áp dụng cho người bị đau vai cổ gáy, đau nhức người , cảm cúm…

Đánh gừng và ăn hành cũng là một hoạt động giúp lưu thông khí huyết, đẩy lùi tà khí, giúp nâng cao chính khí. Hầu hết chúng ta đều bị tắc nghẽn do tà khí khí lạnh nhiễm thể hiện ở việc đau vai cổ gáy. Các bạn hãy chịu khó đánh gừng thường xuyên. Kẻ thù của chính khí là tà khí và sự tắc nghẽn.

PHẢN ỨNG CỦA TRẺ NHỎ KHI ĐÁNH GỪNG
Một số trẻ, thường bị ốm ho hoặc sau 1 đợt ốm ho khi đánh thì nổi đỏ, nổi mẩn quấy khóc. Hiện tượng này không có gì xấu. Chỉ là tà khí xuất ra thôi. Các bạn vẫn tiếp tục đánh đều và bình thường. Tất nhiên chú ý không để làm xước da trẻ.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *