Tin Tức

Chia sẻ một số bí quyết giúp chống rụng tóc hiệu quả

Tóc bị rụng do nhiều nguyên nhân khác nhau khiến bạn cảm thấy khó chịu và trở thành nỗi lo khi mà nó gây ra không ít rắc rối? Làm thế nào để có thể ngăn ngừa tình trạng tóc rụng một cách hiệu quả nhất? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra vài bí quyết nhỏ dành cho mọi người!

Ăn nhiều cà rốt kết hợp massage đầu đều đặn

Một trong những gợi ý giúp chống rụng tóc được nhiều người biến đến đó là ăn nhiều cà rốt cùng với massage da đầu đều đặn. Trong cà rốt chứa nhiều nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể, nhất là vitamin A, với tóc nó giúp mọc nhanh và dài hơn. Kết hợp ăn nhiều cà rốt và massage da đầu khoảng 10 – 20 phút mỗi ngày để hiệu quả được tốt hơn. Massage đầu thường xuyên sẽ giúp tăng cường vi tuần hoàn máu ở vùng đầu và thúc đẩy tóc mọc nhanh.

Thường xuyên chải đầu

Có thể rất nhiều người chưa nhận thấy được lợi ích của việc chải đầu thường xuyên, nghiên cứu cho thấy mỗi ngày chải tóc 30 – 40 lần sẽ thúc đẩy quá trình mọc tóc vô cùng hiệu quả. Thường xuyên chải đầu sẽ kích thích tuần hoàn máu da đầu và chân tóc, từ đó giúp chống rụng tóc và thúc đẩy tốc độ sinh trưởng của tóc. Tuy nhiên, nếu bạn chải đầu quá nhiều và không đúng cách cũng có phá hủy lớp vảy tóc dễ làm cho tóc rụng thêm.

Tăng cường sử dụng nước ép hành tây

Dùng nước ép hành tây trộn mật ong rồi bôi đều lên tóc giúp thúc đẩy tuần hoàn máu và tóc sinh trưởng nhanh. Nước ép hành tây có hiệu quả như vậy là do trong hành tây chứa nhiều nguyên tố lưu huỳnh kích thích sản sinh collagen. Với những ai không quá nhạy cảm và chịu được mùi của hành tây, đây là một bí quyết tốt giúp bạn khắc phục tình trạng tóc rụng nhiều.

Không nên gội đầu quá nhiều

Rất nhiều chuyên gia khuyên rằng, không nên gội đầu quá nhiều trong thời gian liên túc, nghĩa là khoảng 2 – 5 ngày chỉ nên gội đầu 1 lần để giữ tóc khỏe mạnh. Việc gội đầu đúng cách này ngoài giúp chống rụng tóc nhiều, đầu vẫn sạch và không ảnh hưởng nhiều đến da đầu.

Ăn nhiều rong biển và tảo

Trong rong biển cũng như tảo quần đới chứa nhiều iot cũng như canxi, kẽm .. nên việc tăng cường ăn hàng ngày sẽ giúp bạn có được một mái tóc bền chắc và đẹp. Tuy nhiên, với người lớn lượng iot không không nên hấp thu quá 150µg mỗi ngày, do đó nên bạn cũng cần sử dụng ở một mức độ nhất định.

Rụng tóc sẽ không còn là nỗi lo lắng nữa khi mà bản thân chúng ta biết cách thay đổi thói quen ăn uống và sinh hoạt hàng ngày. Hi vọng, với một vài gợi ý trên đây bạn cũng như mọi người sẽ có thể bảo vệ mái tóc mình thêm chắc khỏe và bền đẹp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *