Tin Tức

Chăm sóc vùng đầu như nào cho hiệu quả?

Da đầu xuất hiện nhiều gầu, tóc gãy rụng và một số vấn đề khác thường khiến nhiều người rất khó chịu. Vậy chăm sóc vùng đầu như nào cho hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn một vài cách chăm sóc đơn giản!

Làm sạch da đầu đúng cách

Để chăm sóc vùng đầu hiệu quả, bản thân bạn phải có phương pháp chăm sóc da đầu đúng cách. Theo nhiều chuyên gia chăm sóc tóc, khi trên da đầu nhiều tuyến bã nhờn hoặc gầu, nếu làm sạch không kĩ, dầu sẽ tích tụ và gây ra nhiều vấn đề như tắc nang tóc.

Ngoài ra, để tăng cường sức khoẻ cho vùng đầu, khi gội đầu, bạn nên massage nhẹ nhàng để tăng tuần hoàn máu và tạo cảm giác thư giãn. Nên hạn chế sấy tóc ở nhiệt độ cao vì nó dễ làm da đầu và tóc mất đi độ ẩm.

Mỗi loại da đầu cần cách chăm riêng

Da đầu được chia thành 3 loại là da nhờn, da khô và da hỗn hợp, mỗi loại da khác nhau lại có cách chăm sóc vùng đầu riêng. Bạn nên dựa trên loại da đầu để chọn cách chăm sóc phù hợp. Ví dụ, nếu da đầu thuộc loại khô, hạn chế dùng nước nóng, hay sấy tóc khi gội để tránh làm da đầu mất nước. Cần gội đầu đều đặn thường là 2 lần 1 tuần để da đầu luôn giữ được độ ẩm tốt nhất.

Không nên đổi kiểu tóc nhiều

Thói quen thay đổi kiểu tóc bằng cách duỗi nhuộm, uốn tạo kiểu, sấy dập phồng liên tục trong thời gian nhanh thường nên tránh. Để chăm sóc vùng đầu hiệu quả, không nên làm tóc quá nhiều và quá nhanh khiến da đầu bị khô hoặc dễ kích ứng hơn. Hãy để da đầu có thời gian phục hồi rồi bạn hãy thay đổi mẫu tóc nhé!

Kiểm soát chế độ ăn uống

Một chế độ ăn không lành mạnh, nhiều dầu mỡ hoặc đườn/ muối không chỉ ảnh hưởng đến làn da mà còn khiến da đầu xấu đi. Thay vào đó, bạn nên ăn nhiều trái cây và rau quả, các nguồn protein từ thịt, gia cầm, cá, trứng và các loại hạt giúp da đầu và tóc chắc khỏe.

Chọn dầu gội phù hợp da đầu

Xu hướng hiện đại lựa ngày nay mọi người thường chọn những sản phẩm dầu gội làm sạch, chăm sóc da đầu có nguyên liệu nhiên nhiên. Các sản phẩm này làm sạch da đầu tốt lại phù hợp với mọi da đầu mà không gây kíc ứng da. Với mỗi loại da đầu, cần lựa chọn dầu gội riêng, nhất là cần chú ý đến thành phần của dầu để tránh gây kích ứng đối với da nhạy cảm.

Với 5 bí quyết trên đây, bảo đảm các nàng sẽ nhanh chóng có được một mái tóc chắc khỏe và óng mượt như mong muốn! Hi vọng bạn sẽ thành công nhờ những gợi ý đơn giản này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *