Tin Tức

CẠO GIÓ: TIÊU ĐỘC – THÔNG KINH – BÀI TRỪ Ứ TẮC❗

Cạo gió là liệu pháp truyền thống được lưu truyền rộng rãi trong dân gian suốt mấy ngàn năm qua. Người xưa thường áp dụng khi bị trúng nắng, cảm cúm, sốt ,đau bụng, tiêu chảy, đau nhức toàn thân…

Ngày nay, Y học hiện đại đã chứng minh rằng liệu pháp cạo gió mang lại hiệu quả điều trị cao đối với nhiều chứng bệnh, đặc biệt thích hợp cho các bộ vị có diện tích lớn như vùng lưng.

Có ý kiến cho rằng: cạo gió sẽ làm tổn thương mạch máu. Song trên thực tế, liệu pháp này có tác dụng thải bỏ các độc tố như nhiệt tích, máu tụ bám trong thành mạch ra khỏi mạch máu rồi bài tiết chúng qua đường bài tiết tự nhiên của cơ thể. Quy trình này giúp duy trì tính đàn hồi của mạch máu, đồng thời mang lại nhiều công năng vô cùng kỳ diệu:

  1. ĐIỀU HUYẾT, HÀNH KHÍ, GIÃN GÂN, HOẠT LẠC: Những kích thích vật lý thông qua cạo gió theo đường kinh giúp khơi thông khí huyết, tăng cường chức năng, giãn gân cốt và cải thiện sự vận hành của kinh lạc.
  2. THẢI BỎ ĐỘC TỐ – LOẠI BỎ MÁU TỤ: Lực cạo gió khi tác động đến các mô dưới da, mô cơ bắp, mô màng xương và khớp xương. Từ đó thông qua phản xạ của hệ thần kinh, tốc độ lưu thông máu ở vùng đầu được gia tăng, khiến khí huyết toàn thân vận hành thông suốt, làm tan rồi bài tiết các chất ứ đọng ra ngoài cơ thể.
  3. KÍCH THOẠT TẾ BÀO – NÂNG CƠ SỨC ĐỀ KHÁNG: Quá trình tăng tốc lưu thông tuần hoàn máu nhờ lực cạo gió đồng thời cũng giúp hệ kinh mạch và các tế bào hấp thu khí huyết mới nhằm bổ sung dưỡng khí và Oxy và các tế bào già yếu, nâng cao sức đề kháng cho các tế bào.
  4. PHẢN ÁNH BỆNH VÀ HỖ TRỢ CHẨN ĐOÁN: Dưới tác dụng truyền dẫn của kinh lạc, bệnh lý trong cơ thể sẽ được phản ánh khách quan thông qua hiện tượng “ra gió” ở một số bộ vị nhất định. Vì vậy, cạo gió được coi là phương pháp hỗ trợ đắc lực cho việc chẩn trị bệnh và bảo vệ sức khỏe.

 

Trong liệu pháp cạo gió dưỡng sinh có thể ứng dụng vào toàn bộ cơ thể như : vùng đầu, vai, lưng, cơ thể hay như trên khuôn mặt có tác dụng thẩm mỹ ngoài tác dụng chăm sóc sức khỏe.

Hiện nay, tại Mudra House có thể giúp các bạn trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời này với đội ngũ KTV chuyên môn sâu, được đào tạo bài bản từ các chuyên gia nước ngoài, đặc biệt là Cạo gió vùng đầu duy nhất chỉ có tại Mudra House.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *