Tin Tức

CẢNH BÁO – TẮM, GỘI ĐẦU MUỘN VÀ NHỮNG TÁC HẠI KHÔNG LƯỜNG!

Như chúng ta đã biết có rất nhiều người có thể do bận công việc thường xuyên đi làm, hay đi chơi về muộn có thói quen tắm gội về khuya. Vậy bạn có biết nếu thường xuyên tắm gội khuya có ảnh hưởng gì đến sức khỏe chúng ta hay không? Hôm nay sẽ cùng Mudra House tìm hiểu về  tác hại của thói quen này nhé!

Theo đông y, cơ chế hoạt động của cơ thể con người được tính và hoạt động theo khung giờ, nếu chúng ta biết và nắm bắt được, làm việc và sinh hoạt đúng sẽ nâng cao được sức đề kháng cải thiện vấn đề sức khỏe và ngược lại. Khung giờ tí từ 23h đến 1 giờ sáng là giờ cực âm nhất trong ngày, cơ thể cũng có sự thay đổi như dòng máu lưu thông chậm lại, thân nhiệt hạ thấp hơn so với ban ngày, hơi thở nhịp tim cũng chậm hơn. Nếu như lúc này chúng ta cởi tư trang ra ngoài, dù tắm nước ấm hay nước lạnh, cơ thể cũng sẽ bị xáo trộn và không giữ được sự cân bằng nhiệt độ (sốc nhiệt). Dễ trúng hàn khí và sinh ra nhiều bệnh tật cấp tính như đột quỵ, rối loạn tiền đình, liệt mặt ngoại biên. Các bệnh mãn tính như đau mỏi vai cổ gáy, đau nửa đầu, đau đầu kinh niên….

Ban đêm khí âm nhiều cả trong và ngoài cơ thể, nếu tắm sẽ dẫn đến khí hàn xâm nhập, mạch máu co lại, khí huyết lưu thông chậm đã còn chậm hơn. Khí huyết lưu thông chậm sẽ dẫn tới đau đầu thiếu oxy lên não, máu quánh lại dễ đông cục gây tắc nghẽn động mạch….

Tác hại khi tắm muộn và gội đầu vào ban đêm tóc ướt dễ bay hơi mang theo một nhiệt lượng lớn khiến cho đầu bị lạnh, đồng thời khiến các mạch máu não bị co lại đột ngột, giảm tuần hoàn não, xuất hiện hiện tượng thiếu máu não dẫn đến đột quỵ, bất tỉnh, hôn mê, nếu không phát hiện và có biện pháp sơ cứu kịp thời có thể khiến tử vong.

Những người cao tuổi thường có đặc điểm sinh lí như mạch máu bị co lại, lòng mạch máu bị xơ vữa, máu sẽ cô đặc và quánh cao hơn rất nhiều so với người trẻ. Ngoài ra phụ nữ trong những ngày “đèn đỏ” Không nên tắm muộn, tránh tắm và gội đầu cùng một lúc vì dễ gây ra tình trạng đau đầu, đau bụng kinh.Vào thời điểm này, khí huyết bị mất nhiều, việc tắm và gội cùng một lúc làm cơ thể bị lạnh, khí huyết ngưng khiến cho huyết ra vón hòn vón cục, gây ra tình trạng đau bụng kinh.

Không nên gội đầu muộn nếu chúng ta gội đầu muộn sấy tóc không được khô, sẽ tạo nên môi trường ẩm thấp trên da đầu, tạo điều kiện cho các vi khuẩn không tốt phát triển, gây nên các vấn đề về da đầu và tóc như: nhiều gàu, tóc bết dầu, da đầu ngứa, rụng tóc, nấm da đầu, đau đầu kinh niên, cảm cúm…

Nếu bạn đi làm về ban đêm nếu người dơ bẩn, có thể lau người bằng nước ấm, phòng tắm đóng kín cửa, tránh gió ùa vào thay đồ nhanh. Vậy nên trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày các bạn cố gắng tắm và gội đầu càng sớm càng tốt nhé. Không nên tắm và gội muộn sẽ không tốt cho sức khỏe, tránh gần nửa đêm là giờ cực âm dễ sinh bệnh.

Nếu bạn thường xuyên bị đau mỏi vai cổ gáy, đau đầu, đau nửa đầu, rối loạn tiền đình, rụng tóc, tóc bết dầu, da đầu ngứa và nhiều gàu, tóc bạc sớm, … hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Mudra House viện trị liệu dưỡng sinh cho người thân sẽ có những phương pháp dưỡng sinh phòng ngừa và điều trị hiệu quả cho bạn nhé!

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *