Tin Tức

Cách chăm sóc tóc sau khi ép, uốn, nhuộm

Tóc của bạn đã bao giờ làm dịch vụ hóa chất hay chưa? Nếu đã từng làm một trong các loại như ép, uốn, nhuộm, duỗi,..vv thì việc đầu tiên bạn cần nghĩ đến là phải chăm sóc tóc sao cho tóc giữ được nếp và phục hồi hư tổn do các tổn thương mà dịch vụ gây ra cho tóc.

Có thể bạn chưa biết, để màu tóc của bạn lên chuẩn như hình trong salon, thợ làm tóc phải thực hiện một bước gọi là tẩy tóc. Tẩy tóc là việc người thợ sẽ bôi hóa chất vào tóc , tùy theo độ dày mỏng khác nhau có thể bôi ít hay nhiều lớp cho tóc mềm bớt đi, yếu bớt đi thì khi đó pha màu nhuộm vào mới dễ ăn lên tóc. Đặc trưng mái tóc của người châu Á là tóc đen nhánh, nên hầu hết các bạn nước ta khi đi làm tóc đều phải trải qua quá trình tẩy tóc mà không phải salon nào cũng nói ra cho bạn.

Quá trình tẩy tóc này vô cùng gây hại cho mái tóc, nó làm cho mái tóc trực tiếp bị yếu và dễ xơ hơn. Tuy nhiên muốn được đẹp, các bạn phải chấp nhận điều đó. Vậy nên, phục hồi tóc hư tổn sau khi tẩy, nhuộm là vô cùng cấp thiết. Nó không chỉ giúp bạn có mái tóc chắc khỏe mà còn ngăn rụng tóc, giữ màu tóc.

1. Gội đầu đúng cách
Gội đầu ai cũng biết, nhưng không phải ai cũng biết gội đúng cách. Trước khi gội đầu, các bạn nên chải tóc qua một lượt, để khi gội sẽ dễ gỡ, tránh trường hợp lúc đó gỡ mãi không được chúng ta lại dùng sức kéo tóc gây rụng cả nắm. Việc lựa chọn dầu gội đầu cũng quan trọng không kém. Đối với tóc nhuộm, ép, uốn,..vv các bạn không nên lựa dầu gội trị gàu, vì nó có sức tẩy mạnh, có thể làm hư màu tóc của bạn, hoặc làm mất các nếp tóc uốn của bạn. Thay vào đó, hãy lựa chọn các loại dầu gội có độ tẩy nhẹ nhành, có chiết xuất thành phần thiên nhiên, có tác dụng mềm mượt và dưỡng nhiều.

Có một lưu ý nữa là sau khi tẩy tóc, khoảng 3 tuần đầu sau đó bạn hãy hạn chế gội đầu. Hãy sử dụng dầu gội khô để dùng nếu bạn cảm thấy khó chịu cần phải gội.

2. Chăm tỉa tóc
Tóc sau khi tẩy sẽ mong manh và yếu ớt hơn, do đó phần ngọn sẽ dễ bị chẻ và xơ rối. Bạn hãy dành chút thời gian thường xuyên tỉa bớt phần bị xơ đó, chọn kiểu cắt úp vào bên trong để bảo vệ ngọn tóc. Khi dặm lại tóc, cần tránh tẩy lại phần tóc đã tẩy trước đó mà chỉ bôi lại phần mới mọc ra.

3. Dùng tinh dầu dưỡng tóc
Mái tóc sau khi tẩy sẽ cần được nâng niu hơn bình thường. Ngoài việc lựa chọn kĩ lưỡng dầu gội, dầu xả, gội đầu đúng cách, bạn cần phải dưỡng tóc mỗi ngày. Ngay khi tóc còn ướt, bạn hãy thoa ngay vài giọt tinh dầu và bóp tóc nhẹ nhàng để tinh dầu ngấm được nhanh và lâu hơn nhé.

Nói chung, tóc đã tẩy sẽ cần được chăm sóc mỗi ngày, bạn cần hết sức kiên trì để giữ cho mái tóc của mình luôn chắc khỏe và bóng mượt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *