Tin Tức

Bí quyết ngăn chặn tình trạng rụng tóc, hói đầu

Tình trạng rụng tóc, hói đầu là nỗi lo của rất nhiều chị em. Việc mái tóc trở nên xơ xác, kém sức sống và kém đẹp sẽ khiên chị em mất đi sự tự tin. Vậy làm sao để ngăn chặn được tình trạng rụng tóc, hói đầu?
Với bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn bí quyết ngăn chặn tình trạng rụng tóc, hói đầu nhé!

Nguyên nhân của việc rụng tóc, hói đầu
Một phần là công việc bận rộn, cộng thêm chế độ dinh dưỡng không đầy đủ khiến cho bạn phải đối mặt với tình trạng căng thẳng và áp lực triền miên. Hơn nữa, với những ai thường xuyên ăn kiêng và tập luyện quá sức cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng rụng tóc, khiến mái tóc thưa dần, gây hói đầu.
 
Bí quyết ngăn chặn tình trạng rụng tóc, hói đầu
Để ngăn chặn tình trạng này bạn có thể áp dụng những chỉ dẫn sau:

–    Cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể:
Việc đầu tiên bạn cần làm là quan tâm đến chế độ ăn mà mình nạp vào cơ thể mỗi ngày. Trong đó, vitamin H và vitamin B7 (biotin) là hai chất dinh dưỡng thiết yếu giúp chăm sóc mái tóc mà bận cần bổ sung.

–    Hạn chế căng thẳng:
Cẳng thẳng, áp lực là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, bạn cần biết cách điều tiết và hạn chế tối đã để chăm sóc mái tóc tốt hơn bằng cách giảm bớt các căng thẳng, đi ngủ sớm, hay ra ngoài hít thở không khí trong lành,..

– Xõa tóc nhiều hơn:
Thói quen buộc tóc thường xuyên cũng là nguyên nhân khiến tóc bị rụng và thâm chí là hói đầu. Bởi hành động buộc tóc sẽ khiến sợi tóc bị căng lên, chân tóc bị tổn thường và từ đó sẽ dễ gãy rụng và khó mọc trở lại.

–    Tránh sấy tóc ở nhiệt độ quá cao:
 Nhiều chị em có thói quen gội đầu xong sẽ cầm máy sấy tóc cho đến khi tóc khô hẳn hoàn toàn mà không hề biết rằng nó rất gây hại cho tóc. Nó sẽ khiến cấu trúc tóc bị kém đi, tóc khô xơ, chẻ ngọn và gãy rụng. Vì vậy, bạn nên để tóc khô tự nhiên hoặc dùng khăn bông thấm bớt nước là tốt nhất. Trong trường hợp phải sấy thì chỉ nên sấy ở nhiệt độ vừa phải, sấy cách chân tóc 15 – 20cm và không hướng máy sấy tại một điểm quá lâu.

–    Tránh dùng quá nhiều hóa chất lên tóc:
Để thể hiện cá tính, ngoại hình đẹp hơn thì nhiều chị em thay đổi kiểu tóc, màu tóc. Việc làm này vô tình khiến mái tóc ngày càng hư hỏng và gãy rụng bởi những loại hóa chất tác động trên tóc. Vì thế, bạn nên hạn chế việc tác động hóa chất lên mái tóc quá thường xuyên.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chăm sóc tóc!

Xem thêm: dầu gội ngăn rụng tóc hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *