Tin Tức

BÍ MẬT TÓC RỤNG THEO MÙA

Mùa nào khiến tóc rụng nhiều nhất trong năm ?

Mùa đông chính là thời điểm gây ra nhiều căn bệnh, trong đó những bệnh về tóc: gàu, rụng tóc, nấm da đầu hay tóc trở nên khô xơ, thiếu sức sống.

Vì sao tóc lại rụng nhiều vào mùa đông ?

– Do bạn liên tục di chuyển từ môi trường lạnh, không khí ẩm ướt hoặc khô hanh từ bên ngoài và môi trường trong nhà khiến da và tóc thường bị khô và dẫn đến gãy rụng, sinh ra các hiện tượng về bệnh da đầu.

– Do thời tiết lạnh nên việc vệ sinh da đầu không được thường xuyên hay chăm sóc tóc không kỹ lưỡng cũng là nguyên nhân gây ra gàu và các bệnh về da đầu như nấm, tóc hanh khô…

– Môi trường điều hòa khiến da đầu yếu, dễ bong tróc. Chân tóc vì thế mà yếu hơn nên dễ bị rụng nhiều theo mùa. Đây cũng là lý do quan khiến tỷ lệ người mắc bệnh rụng tóc hoặc gầu tăng đột biến khi bước vào mùa thu đông.

– Ngoài ra, hiện tượng rụng tóc theo mùa còn có thể do sinh lý, các bạn cũng cần phân biệt với rụng tóc theo mùa bệnh lý.

Biện pháp ngăn ngừa rụng tóc theo mùa

– Gội đầu thường xuyên, chăm sóc tóc kỹ lưỡng

– Uống nhiều nước để cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho tóc

– Không uốn, ép, nhuộm tóc, hóa chất sẽ làm tóc khô và xơ

– Ăn uống đủ chất dinh dưỡng giúp cơ thể khỏe mạnh, tóc được cung cấp dưỡng chất cần thiết.

– Sử dụng dầu gội hợp lý, nếu thấy hiện tượng tóc khô và gàu nhiều thì bạn nên thay đổi dầu gội phù hợp.

– Một số thảo dược hay được dùng như: hương nhu, mần trầu, bồ kết… phối hợp với nhau sẽ tăng tuần hoàn dưới da đầu, làm chân tóc chắc khỏe và da đầu sạch. Tóc nhờ đó sẽ giảm hiện tượng rụng nhanh chóng và không bị gầu.

– Trường hợp bị gàu, rụng tóc kéo dài cần khám và dùng thuốc điều trị.

Trường hợp rụng tóc nhiều chắc chắn là bệnh lý bạn nên đi khám tại chuyên khoa da liễu bệnh viện da liễu trung ương càng sớm càng tốt. Hoặc đến các trung tâm uy tín để được bác sĩ thăm khám và đưa ra giải pháp điều trị. 1 năm trở lại đây, có một thương hiệu được cánh chị em coi như giải pháp hữu hiệu nhất để trị liệu các vấn đề về da đầu và tóc : Dưỡng sinh vùng đầu Mudra House.

Với quy trình soi khám kiểm tra tình trạng da đầu và tóc để tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh lý, nhân viên tại đây sẽ phân tích và đưa ra giải pháp lựa chọn dầu gội cũng như thói quen ăn uống sinh hoạt cho bạn kết hợp tại nhà, các vấn đề như rụng tóc, gàu nấm ngứa, bết dầu, tóc khô xơ, thậm chí là tóc bạc sớm cũng được trị liệu dứt điểm. Bằng phương pháp chăm sóc nổi bật : gội đầu dưỡng sinh, đả thông 14 đường kinh lạc vùng đầu, kết hợp phương pháp gội bằng bọng thịt tay thay cho móng gây tổn thương da đầu, với đa dạng các dòng sản phẩm, bạn nên thử nếu đang gặp vấn đề về tóc.

Mọi chi tiết liên hệ : 0856953999 / 0839630999

Có một lưu ý là nhiều người lầm tưởng rằng cứ dầu gội đắt tiền sẽ giúp mình giải quyết vấn đề, nhưng nó hoàn toàn sai lầm. Mấu chốt là bạn phải tìm ra thành phần hợp và không hợp với tình trạng của bạn. Vậy nên việc hiểu bản chất da đầu và tóc của mình là vô cùng quan trọng, cũng giống như chế độ ăn dành cho người béo và người gầy là khác nhau.

Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn phần nào hiểu hơn về cơ thể mình. Chúc các bạn có sự chuẩn bị chu đáo cho mái tóc trong dịp tiết Thu chuyển Đông này nhé !

 

 

 

 

 

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *