Tin Tức

BÍ MẬT ẨN TRONG LÒNG BÀN CHÂN

Theo đông y cũng như y học hiện đại, bàn chân có thể được xem là một sơ đồ thu nhỏ của con người và có liên quan mật thiết với các bộ phận khác.

Việc chữa bệnh bằng cách ấn huyệt hay xoa bóp quanh gang bàn chân đã xuất hiện từ thời xưa, đây là trị liệu chuyên sâu đòi hỏi kỹ thuật và hiểu biết rộng bởi huyệt đạo là kênh năng lượng chính chạy khắp cơ thể, chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể gây ra nhiều biến chứng khó lường.

Cùng Mudra House tìm hiểu về 9 bộ phận cơ thể quan trọng liên quan mật thiết tới các huyệt đạo trên gang bàn chân:

1️⃣ Vùng đầu

Các ngón chân trên bàn chân đều được kết nối trực tiếp vào vùng đầu và hệ thần kinh của mỗi người. Việc xoa bóp đầu ngón chân thường xuyên có thể làm giảm hoặc biến mất hoàn toàn các tác động của các cơn đau đầu, giúp tinh thần trở nên tỉnh táo và minh mẫn hơn.

2️⃣ Vùng mắt

Những tình trạng bệnh của mắt và những vấn đề của mắt như là hiện tượng đau nhức, tấy đỏ, sưng đau và khó nhìn có thể có biến chuyển theo chiều hướng tích cực nếu như người bệnh thường xuyên được xoa bóp hoặc tác động áp lực vào khu vực bàn chân ngay bên dưới phần giữa ngón chân thứ 2 và thứ 3.

3️⃣ Ruột non

Việc xoa bóp vùng giữa của gót chân được cho biết là có lợi cho đường tiêu hóa và đường ruột. Đây là phương pháp chữa bệnh tuyệt vời cho những bệnh nhân mắc bệnh khó tiêu và giúp cải thiện đường tiêu hóa, đường ruột khỏe mạnh.

4️⃣ Bộ phận Phổi

Phần khu phía trên của bàn chân gần các ngón chân được các bác sĩ cho biết là phần có kết nối trực tiếp với phổi của cơ thể. Tập trung xoa bóp ở vùng này có thể hỗ trợ điều trị và tạo cảm giác thoải mái hơn cho những người mắc bệnh hen suyễn và cải thiện sức khỏe của phổi.

5️⃣ Vùng Lưng dưới

Có một mối tương quan mật thiết giữa bộ phận lưng dưới, các dây thần kinh hông và phần gót chân. Chính vì vậy những người thường xuyên bị đau lưng dưới mãn tính hay các dây thần kinh ngoại tọa hoàn toàn có thể áp dụng các biện pháp bấm huyệt đạo lòng bàn chân để giảm đau và điều hòa cơ thể.

6️⃣ Vùng cổ

Những người bị đau cổ lâu dài và mãn tính có thể dùng phương pháp xoa bóp bên dưới các ngón chân để làm giảm một cách đáng kể cơn đau này. Các danh y cho biết rằng có một sự liên kết giữa khu vực cổ và khu vực bên dưới ngón chân của cơ thể con người.

7️⃣ Sức khỏe tim, mạch

Nếu như bạn gặp phải những vấn đề như tim đập nhanh, hay thường gặp những cơn đau nhói ở ngực thì có lẽ chúng ta nên đến gặp ngay bác sĩ để nhận được sự tư vấn kịp thời. Nhưng đối với những trường hợp nhẹ bạn hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp bấm huyệt lòng bàn chân để cải thiện tình hình. Xoa bóp khu vực trên bàn chân phải có thể thúc đẩy sức khỏe hệ thống tim mạch và có lợi ích lâu dài nếu như thường xuyên sử dụng.

8️⃣ Bộ phận đầu gối

Phần đầu gối của chúng ta có sự tương quan trực tiếp đến phần gót chân. Những người bị bệnh đau đầu gối mãn tính hoặc thi thoảng bị đau nhức đầu gối thì nên thường xuyên xoa bóp khu vực này để giảm bớt hiện tượng đau nhức.

9️⃣ Bộ phận dạ dày

Dạ dày là bộ phận thường xuyên gặp vấn đề nếu chúng ta có thói quen ăn uống và chế độ ăn uống không khoa học. Bên cạnh việc điều chỉnh thành phần dinh dưỡng cũng như khẩu phần ăn của bản thân thì chúng ta cũng có thể làm một số cách khác để giảm bớtt các vấn đề về dạ dày bằng cách bấm huyệt chân, massage các vùng bên dưới phần phía trên của bàn chân có thể giúp chúng ta cải thiện tình trạng của dạ dày cũng như các chứng khó tiêu và đầy hơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *