Tin Tức

Bà bầu có nên massage hay không?

Từ xưa tới nay tồn tại rất nhiều các truyền thuyết mà bà bầu cần kiêng kị khi mang thai. Họ cho rằng nếu massage khi bụng bầu có thể làm cho thai nhi bị ảnh hưởng. Vậy truyền thuyết đó đúng hay sai ở đâu, chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời và sửa cho đúng nhé.

Massage là việc làm ai cũng thích và cảm thấy thoải mái mỗi khi được ai đó xoa bóp cho. Phương pháp trị liệu này rất tự nhiên, nhẹ nhàng, có khả năng lưu thông tuần hoàn máu, thư giãn rất tốt, giải tỏa stress và những mệt mỏi trong cuộc sống. Việc  massage khi mang bầu sẽ giúp bạn có những lợi ích tuyệt vời sau đây:

– Quá trình mang thai trải qua nhiều giai đoạn, mỗi giai đoạn lại khiến bà bầu có những thay đổi, mệt mỏi khác nhau. Chỉ một vấn đề nhỏ cũng dễ dàng làm mẹ bầu khó chịu, bực bội và cáu gắt. Tình trạng căng thẳng nếu để lâu có thể ảnh hưởng rất lớn tới em bé trong bụng, vì mẹ cảm nhận thế nào con cũng cảm nhận dược thế ấy. Massage lúc này tỏ ra vô cùng cần thiết. Nó không chỉ là lời giải cho những stress khi mang thai, còn giúp giãn nở gân cốt, tuần hoàn máu tốt hơn, giảm những cơn đau, chuột rút bất ngờ,..vv


– Massage có tác dụng giúp làn da được chăm sóc để dẻo dai và đàn hồi tốt hơn. Một mẹ bầu được massage thường xuyên đúng cách sẽ giảm đáng kể tình trạng rạn da và nứt da sau sinh. Máu trong cơ thể được lưu thông tốt sẽ tăng cường oxy cho bé thở, tránh các triệu chứng phù nề, sung tấy. Giấc ngủ của mẹ bầu cũng sẽ được cải thiện tốt hơn, không mất ngủ đêm và không khó chịu buồn bực chân tay mỗi khi ngủ.

– Massage một người nhưng hai người vui. Sở dĩ nói như vậy vì em bé trong bụng cũng cảm nhận được sự thoải mái khi mẹ được massage thư giãn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng em bé sẽ có khả năng tăng cân và phát triển toàn diện hơn nếu mẹ bầu được chăm sóc massage đúng chế độ.
Tuy nhiên, các bà bầu nên tìm hiểu cách massage và thực hiện đúng cách mới đem lại hiệu quả tốt nhất mà không lo ảnh hưởng tới em bé.

– Mẹ bầu hãy chỉ massage nhẹ nhàng, vuốt ve cơ thể tạo cảm giác thoải mái êm ái, đưa mẹ bầu và em bé vào không gian của sự tử tế dịu dàng. Các động tác mạnh rất không nên làm đối với thai phụ.

– Việc massage sẽ thực sự phát huy tác dụng khi bạn làm từ tháng thứ 4 trở đi trong trường hợp thai nhi khỏe mạnh. Nếu bạn bị động thai hoặc có vấn đề gì trước đó, hãy nghe tư vấn của bác sĩ trước khi đi massage.

Nói tóm lại, các động tác massage là rất tốt với phụ nữ có thai nếu tuân thủ các nguyên tắc an toàn và được thực hiện một cách khoa học. Chúc các mẹ bầu sẽ luôn được thoải mái và hạnh phúc, vì đó chính là phương pháp trị liệu tốt nhất cho mọi căng thẳng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *