Tin Tức

Bà bầu cần tránh xa 13 thực phẩm này để bảo vệ cho thai nhi (Phần 2)

Tiếp nói bài viết kì trước, ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu vể những thực phẩm còn lại mà bà bầu cần tránh xa để bảo vệ thai nhi được tốt nhất.

7. Khoai tây mọc mầm
Khoai tây khi đã mọc mầm các bà bầu tuyệt đối không ăn mà cần loại loại bỏ ngay. Vì khoai tây khi đã mọc mầm sẽ sản sinh ra độc tố gọi là solaninne có thể khiến thai nhi dị dạng.

8. Trứng sống
Trứng lòng đào hay kem trứng đánh bông là thực phẩm mà khi mang thai các chị em không nên ăn. Vì trứng sống có khả năng chứa nhiều vi khuẩn Salmonelle rất cao. Tốt nhất là bà bầu nên ăn trứng chín

9. Thực phẩm nhiều dầu mỡ
Đồ chiên rán chứa nhiều chất béo không lành mạnh khiến cho hệ tiêu hóa của bà bầu phải làm việc quá sức gây ra hiện tượng đầy hơi, khó tiêu và dễ bị ợ chua. Hơn nữa, các loại chất béo này còn khiến bà bầu tăng cân quá mức dẫn tới nguy cơ tiểu đường thai kì, tiền sản giật.
 
10. Dưa cà muối
Sở dĩ dưa muối được liệt vào danh sách bà bầu không nên ăn vì các vi sinh vật có trong dưa muối sẽ chuyển hóa nitrat thành nitric. Khi hàm lượng nitric cao sẽ làm độ pH giảm dần, nghĩa là độ chua tăng lên sẽ rất có hại có sức khỏe người dùng. Ngoài ra, dưa cà muối còn chứa lượng lớn muối không hề phù hợp với bà bầu.

11. Sữa và các sản phẩm từ sữa chưa tiệt trùng
Đối với bà bầu cần uống sữa hàng ngày để bổ sung canxi, protein, vitamin D giúp thai nhi phát triển hệ xương và răng. Nhưng bà bầu cần phải tránh xa các loại sữa tươi hoặc các sản phẩm từ sữa chưa tiệt trùng như phô mai mềm vì chúng có khả năng nhiễm vi khuẩn Listeria gây sẩy thai.

12. Thịt cá tái sống
Các loại gỏi hải sản như sushi, sashimi là món ăn mà bà bầu cần tạm thời chia tay trong khoảng thời gian này. Vì thịt cá tái sống có nhiều khả năng chứa các loại vi khuẩn và vi sinh vật khác không tốt cho bà bầu.

13. Cà phê
Khi mang thai bà bầu cần loại bỏ thói quen uống cà phê của mình. Vì uống nhiều cà phê có thể gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh của trẻ sinh ra sau này.

Kết luận, trên đây là những thực phẩm mà bà bầu cần tránh xa để bảo vệ tốt cho thai nhi. Tuy nhiên, không vì thế mà bà bầu kiêng kem thái quá mà thay vào đó cân nhắc về chế độ ăn dinh dưỡng, đủ chất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *