Tin Tức

Áp dụng mẹo này tóc bạn sẽ không còn nhanh bết mà bồng bềnh nhiều ngày sau khi gội

Chị em nào cũng ao ước có được mái tóc bồng bềnh, khỏe mạnh và đầy quyến rũ. Nhưng phải làm sao khi để hạn chế được tình trạng tóc vừa gội sạch ngày hôm trước nhưng ngay ngày hôm sau đã bết, bóng dầu.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí cho chị em mẹo hay ho giúp tóc không còn nhanh bết mà thậm chí còn bồng bềnh nhiều ngày sau khi gội nhé!

Ngày 1: Gội đầu
Việc đầu tiên bạn hãy gội sạch như thường lệ nhưng thay vào đó là gội bằng dầu gội không chứa sulfate. Bởi sulfate là chất có khả năng tạo bọt cao giúp làm sạch dầu thừa, cặn bẩn thừa trên tóc nhưng lại khiến tóc bị sạch quá đà khiến da đầu bị khô và sản sinh nhiều dầu hơn.
Bởi vậy, bạn cần sử dụng dầu gồi không chứa sulfate để vừa làm sạch lại không gây ảnh hưởng tới độ ẩm tự nhiên của da đầu. Đây chính là “người bạn” bạn nên kết thân để có mái tóc khoẻ đẹp về lâu về dài.

Ngày 2: Dùng dầu gội khô
Ngày thừ hai sau khi gội, đầu bạn bắt đầu có dấu hiệu bết bạn cần phải đi gội đầu ngay. Nhưng không, bạn hãy kiềm chế và nhờ đến dầu gội khô. Tuy nó không mang tới cho bạn cảm giác sạch sẽ như gội đầu bình thường nhưng nó sẽ hút sạch dầu thừa tức thì.
 
Ngày 3: Mặc kệ nó
Bước sang ngày thứ 3, chắc chắn tóc bạn trông vô cùng “thê thảm” nhưng hãy cố gắng lờ nó đi. Bạn hãy tiếp tục dùng dầu gội khô và chọn những kiểu tóc gọn gàng như buộc đuôi ngựa hay búi hoặc tết tóc nhé.

Ngày 4: Xả tóc với giấm táo
Ở ngày thứ 4, tuy chưa được gội đầu nhưng bạn có thể xả tóc với giấm táo. Cách thực hiện như sau:
–    Xả tóc qua một lượt với nước ấm
–    Sau đó đổ một cốc nhỏ giấm táo lên toàn bộ mái tóc rồi xả sạch tóc với nước mát.
Giấm táo có tác dụng khôi phục độ cân bằng pH cho tóc và da đầu, giúp làm sạch nhẹ nhàng mà không ảnh hưởng đến độ ẩm tự nhiên của tóc.

Ngày 5: Gội đầu
Ngày cuối cùng bạn có thể làm sạch mái tóc hoàn toàn. Tuy nhiên hãy nhớ dùng dầu gội không chứa sulfate nhé. Sau ngày này, bạn tiếp tục lặp lại quy trình 4 ngày không gội ở trên.
Một số lưu ý nhỏ cho bạn:
–    Hạn chế tối đa việc đưa tay sờ lên tóc.
–    Áp dụng quy trình này trong vài tuần độ ẩm của tóc sẽ được cân bằng. Từ đó tóc ngày càng ít bết và sạch lâu hơn hẳn.
–    Khi cảm thấy tóc đã đi vào khuôn khổ, có thể rút ngắn quy trình không gội đầu xuống còn 3 ngày.

Hi vọng với mẹo này sẽ giúp ích cho bạn trong việc sở hữu mái tóc bồng bềnh, khỏe mạnh nhé!

Xem thêm: gội đầu dưỡng sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *