Tin Tức

9 loại trái cây gây co bóp tử cung dễ sảy thai bà bầu cần tránh xa

Trong giai đoạn mang thai, bà bầu thường nghén nên thèm đủ thứ, nhất là hoa quả. Tuy nhiên, có một số loại trái câu mẹ bầu cần đặc biệt chú ý vì nó gây co bóp tử cung, dễ sinh non hoặc sảy thai.
Sau đây là 9 loại trái cây bà bầu cần tránh!

1. Dứa
Dứa là một trong những loại quả mẹ bầu nên tránh trong 3 tháng đầu thai kỳ. Nếu mẹ bầu ăn dứa sẽ gây hiện tượng co bóp tử cung dữ dội khiến đẩy con ra ngoài. Bởi trong dứa có chứa bromelain – một loại enzyme có thể làm mềm thành cổ tử cung và dẫn đến co bóp tử cung, thậm chí gây xuất huyết

2. Nho
Theo các nhà nghiên cứu, nho có chứa hợp chất resveratrol không tốt cho các bà bầu và thai nhi. Bên cạnh đó, khi mang thai phụ nữ thường khó tiêu hóa được vỏ nho đen vì hệ thống tiêu hóa hoạt động kém hơn bình thường. Bởi vậy, nho là trái cây được đưa vào danh sách bà bầu nên hạn chế ăn.


 

3. Quả me
Khi mang thai, bà bầu thường thèm chua và quả me là loại trái cây nhiều chị em nghĩ tới. Tuy nhiên, bà bầu không nên ăn loại quả này bởi me rất giàu vitamin C khiến cơ thể mẹ bầu sản xuất progesterone nhiều hơn.
Khi mức progesterone tăng cao sẽ có thể dẫn đến sảy thai, sinh non và thậm chí tổn thương cho thai nhi.

4. Đu đủ
Đu đủ rất giàu dinh dưỡng đa lượng và vitamin, nhưng là một trong những loại trái cây phụ nữ mang thai nên tránh. Bởi đu đủ có thể khiến nhiệt độ cơ thể tăng vọt và việc này không tốt khi mang thai. Hơ nữa, đu đủ xanh có nhiều nhựa khiến co bóp tử cung, xuất huyết và sảy thai.

5. Chuối
Chuối là loại quả không tốt những phụ nữ bị dị ứng, mắc bệnh tiểu đường hoặc tiểu đường thai kỳ. Vì trong chuối chứa chitinase – một chất giống như latex có thể gây dị ứng và làm tăng thân nhiệt.

6. Dưa hấu
Dưa hấu giúp thanh lọc cơ thể, thải độc nhưng trong suốt thai kỳ mẹ bầu không nên ăn dưa hấu. Bởi vì những độc tố dưa hấu đào thải có thể tiếp xúc với thai nhi và gây ảnh hưởng nghiêm trọng.

7. Hoa quả lạnh
Đối với phụ nữ mang thai không nên ăn hoa quả để lạnh, một phần vì sẽ mất đi hương vị và chất dinh dưỡng ban đầu, vừa có thể gây độc cho cả mẹ bầu lẫn em bé.

8. Hoa quả đóng hộp
Hoa quả đóng hộp chứa một lượng chất bảo quản cao nhưng không hề tốt cho mẹ bầu và cả thai nhi. Khi nạp vào cơ thể sẽ dễ gây hại cho thai nhi, biến chứng khó lường.

9. Mít
Mít là loại quả chứa nhiều đường và rất nóng. Nếu như bà bầu ăn quá nhiều một lúc có thể gây chướng bụng, đau bụng, xuất huyết và dễ sảy thai, sinh non.

Trái cây rất tốt với cơ thể, nhất là với phụ nữ khi mang thai. Tuy nhiên, trong giai đoạn quan trọng này các bạn cần tỉnh táo và lựa chọn loại trái cây thích hợp để vệ tốt cho cả mẹ lẫn bé.

Xem thêm: massage bầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *