Tin Tức

7 lưu ý khi chăm sóc tóc hư tổn

Tóc có khỏe mạnh hay không là ở cách chăm sóc hàng ngày của bạn. Khi tóc bị hư tổn thì việc chăm sóc càng đặc biệt chú trọng hơn.
Dưới đây là 7 lưu ý khi chăm sóc hư tổn bạn cần nhớ!

1. Chải tóc nhẹ nhàng
Nếu như bạn chải tóc quá mạnh sẽ khiến tóc yếu dễ bị gãy rụng. Tốt nhất bạn nên chia tóc thành từng phần nhỏ, chải tóc từ chân tóc tới ngọn bằng lược răng to để giảm tác động lên tóc nhé.

2. Chú ý đến chất liệu của gối
Khi tóc hư tổn bạn cũng cần đổi vỏi gối sao cho phù hợp. Nên sử dụng vỏ gối được làm từ vải satin, lụa để giảm sự cọ xát dẫn đến rụng và tóc bị chẻ ngọn.

3. Hạn chế hơi nóng
Để giảm thiểu sự hư tổn và phục hồi tóc bạn nên tránh sử dụng các loại máy sinh ra nhiệt lên mái tóc như máy sấy, máy uốn. Vì nhiệt sẽ khiến tình trạng khô, xơ, rối và gãy rụng ở tóc bạn càng trở nên tồi tệ hơn. Bởi vậy, các bạn nên hạn chế sử dụng các loại máy này bằng cách để tóc khô tự nhiên sau khi gội đầu nhé.
Ngoài ra, bạn cũng nên cung cấp dưỡng chất từ thiên nhiên tốt cho tóc như bồ kết, lá bưởi, cỏ mần trầu, vỏ bưởi… trong quá trình chăm sóc tóc để cải thiện tình trạng hư tổn.
 
4. Không dùng khăn khô cứng để lau tóc
Tóc ướt sẽ dễ gãy rụng hơn tóc khô. Vì thế, bạn cần chọn một chiếc khăn mềm mại để làm khô tóc. Trong quá trình lau khô tóc, bạn không nên chà xát khăn quá mạnh mà chỉ cần thấm nước một cách nhẹ nhàng. Đặc biệt, không dùng khăn để vắt hoặc xoắn tóc lại.

5. Thường xuyên cắt tóc
Để tóc không bị chẻ ngọn, các bạn nên thường xuyên cắt bỏ phần đuôi tóc dễ bị hư tổn ít nhất 3-4 tháng/ 1 lần. Việc này cũng cải thiện đáng kể tình trạng hư tổn ở mái tóc đấy nhé.

6. Điều chỉnh lại chế độ ăn uống
Khi bạn ăn uống không đủ chất nó sẽ tác động trực tiếp nên mái tóc của bạn. Vì tóc cũng rất cần dinh dưỡng mà cơ thể bạn bị thiếu hụt dẫn tới việc tóc bạn không được nạp năng lượng và trở nên yếu dần, chẻ ngọn và hay gãy rụng. Cho nên bạn cần điều chỉnh chế độ ăn uống của mình sao cho khoa học và đầy đủ dưỡng chất thiết yếu nhé.

7. Chọn dầu gội đầu phù hợp
Khi tóc bị hư tổn bạn nên tránh những loại dầu gội có tác dụng tẩy rửa mạnh. Vì nó khiến tình trạng hư tổn ở tóc càng trở nên trầm trọng hơn. Tốt nhất bạn nên sử dụng dầu gội có chiết xuất tự nhiên sẽ thấy tóc khỏe và bóng đẹp hơn trước.

Hi vọng sau bài viết này của chúng tôi các bạn có được thông tin hữu ích trong việc chăm sóc tóc của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *