Tin Tức

7 loại thực phẩm chuyên gia khuyên dùng để tóc nhanh dài, óng mượt

Một trong những giải pháp hữu hiệu giúp tóc nhanh dài và óng mượt đó là lượng dinh dưỡng bạn bổ sung vào cơ thể mỗi ngày. Với bài viết này chúng tôi sẽ chỉ 7 loại thực phẩm cực tốt cho tóc bạn nên bổ sung hàng ngày.

1.    Bơ
Bở là loại trái cây có nhiều axit béo thiết yếu giúp mang lại làn da mịn màng và rất tốt cho tóc cùng da đầu. Những hợp chất có trong quả bơ sẽ kích thích sản xuất collagen và elastin mà đây lại là hai yếu tố giúp tóc phát triển nhanh, chắc khỏe, bóng đẹp.

2.    Hạnh nhân
Với hàm lượng biotin cao với tác dụng kích thích tóc mọc nhiều và mọc nhanh. Bên cạnh đó, chỉ cần bổ sung hạt hạnh nhân thường xuyên mỗi ngày và chỉ trong vòng một, hai tháng là bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt ở tóc.

3.    Khoai lang
Khoai lang là thực phẩm chứa nhiều beta carotene không chỉ có tác dụng thúc đẩy da đầu khỏe mạnh mà còn giúp tóc phát triển mạnh. Ngoài tác dụng tốt cho tóc, khoai lang còn là thực phẩm lành mạnh cực tốt cho da, mắt và mang tới vóc dáng cân đối.

4.    Hạt hướng dương
Nhờ chứa rất nhiều Vitamin E cho nên hạt hướng dương không chỉ tốt cho tóc mà tác động cực tốt tới da của bạn. Bởi vitamin E sẽ kích thích và làm tăng lưu lượng máu lên da đầu, từ đó thúc đẩy tóc tăng trưởng nhanh hơn. Cho nên, hàng ngay bạn chỉ cần ăn một nắm hướng dương sẽ thấy được hiệu quả của loại thực phẩm này lên mái tóc.

5.    Cá hồi
Cá hồi có nhiều vitamin D, protein và axit béo omega 3 mang lại tác dụng tuyệt vời kích thích tóc phát triển nhanh cũng như bảo vệ da đầu khỏe mạnh. Vì thế, muốn tóc nhanh mọc và óng mượt thì không thể bỏ qua thực phẩm này nhé.

6.    Ớt chuông vàng
Với hàm lượng vitamin C nhiều vượt trội hơn so với cam, ớt chuông vàng chính là loại rau củ vàng. Đặc biệt, vitamin C lại là chất chống oxy hóa tốt giúp tăng cường sức khỏe tóc và nang tóc, từ đó ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả.  Vì thế, bạn cố gắng bổ sung ớt chuông vàng trong thực đơn hàng ngày của mình nhé!

7.    Hàu
Cơ thể thiếu kẽm cũng là một trong những nguyên nhân gây ra rụng tóc và da đầu yếu đi. Mà hàu lại là thực phẩm rất giàu kẽm. Bởi vậy nếu điều kiện cho phép bạn nên ăn hàu thường xuyên sẽ giúp tóc phát triển nhanh và chắc khỏe hơn.

Trên đây là những thực phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng để tóc nhanh dài và óng mượt hơn. Chúc các bạn có được mái tóc khỏe đẹp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *